Alternate Text
Alternate Text
WELCOME TO BANGKOKTHONBURI DEMONSTRATION SCHOOL

 

มุ่งเน้นการสอน 3 ภาษา ไทย - อังกฤษ - จีน

            ตั้งแต่เตรียมอนุบาล - มัธยมศึกษาปีที่ 6

 

          ทักษะการสื่อสารที่เป็นบันได

       สู่ความสำเร็จในโลกปัจจุบัน

อ่านเพิ่มเติม
วิชาการ
Alternate Text
หลักสูตร

เปิดทำการสอน 3 ระดับ คือ

ปฐมวัย, ประถมศึกษา, และมัธยมศึกษา

อ่านเพิ่มเติม
 
ADMISSIONS 2022

เปิดรับสมัครนักเรียนปีการศึกษา 2566 แล้ว

ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป 

 

Alternate Text

12 เมษายน 2566

กิจกรรมประเพณีสงกรานต์ในระดับชั้นอนุบาล

เมื่อวันที่ ๑๒ เมษายน ที่ผ่านมา โรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรี ฝ่ายอนุบาลได้การจัดงานประเพณีสงกรานต์ให้น้อง ๆ อนุบาลช่วง Summer school ได้สืบสานประเพณี วันขึ้นปีใหม่ของไทย โดยมีการจัดสรงน้ำพระ รดน้ำดำหัวขอพรจากผู้บริหารและตัวแทนผู้ปกครอง รวมถึงซุ้มกิจกรรมทั้งขี่ม้าก้านกล้วย มอญซ่อนผ้า กิจกรรมก่อเจดีย์ทราย ซุ้มประดิษฐ์ลูกข่าง เล่นว่าว ฉีดน้ำกันอย่างสนุกสนานและยังมีขนมไทยอร่อย ๆ ให้ได้ชิมกันอีกด้วยค่า เด็ก ๆ สนุกสนานกันมากมาย เรียกว่าปล่อยพลังกันไม่ยอมหมดเลยทีเดียว

สุขสันต์วันขึ้นปีใหม่ไทย ๑๒ เมษายน ๒๕๖๖

อ่านเพิ่มเติม
Alternate Text

6 เมษายน 2566

กิจกรรมประเพณีสงกรานต์ในระดับชั้นประถมและมัธยมศึกษา

เมื่อวานนี้โรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรีได้จัดกิจกรรมสืบสานวัฒนธรรม ประเพณีสงกรานต์ ในระดับชั้นประถมและมัธยมศึกษา ช่วงSummer Course โดยได้จัดให้มีการสรงน้ำพระ รดน้ำดำหัวคณะผู้บริหาร คุณครู และ มีกิจกรรมการแสดงการละเล่นไทย ๆ เช่น ขี่ม้าก้านกล้วย และยังมีการจัดบูธกิจกรรม สืบสานความเป็นไทย ๔ ภาค ภาคกลาง ภาคเหนือ ภาคใต้ และภาคอีสาน โดยได้มีการนำเอกลักษณ์ด้านวัฒนธรรมการแต่งกายและ อาหารพื้นเมืองมาจัดให้เด็ก ๆ และผู้ปกครองที่ร่วมงานได้ชม ได้ชิมกันอีกด้วย อาทิ ชาชัก หมูสะเต๊ะ กาละแมร์ อัญชันมะนาว ไก่ทอด ส้มตำ แกงเขียวหวาน ขนมจีนน้ำยา น้ำพริก แคปหมู
แต่แน่นอนค่ะ ช่วงไฮไลท์ของงานคงหนีไม่พ้นการนำปืนฉีดน้ำคู่ใจมาฉีดน้ำใส่พี่ ๆ น้องๆคุณครู เป็นการคลายร้อนกับอย่างสนุกสนานและอบอุ่น

โดยประเพณีสงกรานต์ มีความสำคัญต่อลูกหลานไทยเนื่องจากนับเป็นวันขึ้นปีใหม่ของไทยลูก ๆ หลาน ๆ ที่อาจจะอยู่กันคนละที่จะมารวมตัวกันเพื่อมาอวยพร รดน้ำดำหัว และขอพรจากพระของบ้าน นั่นก็คือ คุณปู่ คุณย่า คุณตา คุณยาย คุณพ่อ คุณแม่ของเรานั่นเอง ถือเป็นสิรมงคลรับปีใหม่ และติดกับวันสงกรานต์ซึ่งตรงกับวันที่ ๑๓ เมษายนของทุกปี ก็จะเป็นวันครอบครัว ในวันที่ ๑๔ เมษายน นั่นเอง

อ่านเพิ่มเติม
Alternate Text

11 มีนาคม 2566

พิธีมอบวุฒิบัตรประถม และมัธยม ปีการศึกษา 2565

เมื่อวันที่ 11 มีนาคม 2566 ที่ผ่านมา โรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรีได้จัดพิธีมอบวุฒิบัตรให้กับนักเรียนระดับประถมศึกษาปีที่ 6 ฝ่ายสามัญและ EP รวมถึงนักเรียนระดับมัธยมศึกษาปีที่ 3 และมัธยมศึกษาปีที่ 6 ณ อาคาร BTD Auditorium และยังได้มอบเกียรติบัตรประกาศเกียรติคุณให้นักเรียนระดับประถมศึกษา และมัธยมศึกษาที่มีความสามารถพิเศษทั้งด้านวิชาการ ด้านดนตรี ด้านกีฬาและอื่น ๆ อีกด้วย

คณะผู้บริหารและคุณครูทุกท่าน ฝากแสดงความยินดีกับลูกศิษย์ทุก ๆ คน และจะขอเป็นกำลังใจ เฝ้าดูและชื่นชมการเจริญโตอย่างมั่นคง แข็งแกร่ง และประสบความสำเร็จของลูกศิษย์ในก้าวต่อ ๆ ไป

อ่านเพิ่มเติม
Alternate Text

28 กุมภาพันธ์ 2566

กิจกรรมการเล่านิทาน ประจำภาคเรียนที่ 2/2565

โรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรีฝ่ายภาษาต่างประเทศได้จัดกิจกรรมการเล่านิทานจากนิทานเรื่องโปรดของนักเรียนประจำภาคเรียนที่ 2/2565 “BTD Story Telling Day” โดยนักเรียนระดับประถมศึกษาปีที่ 1-6 สามัญและ English Program โดยภาคเรียนนี้ได้ทำการแสดงนิทานต่าง ๆ ดังนี้

EP1: Madagascar, Desplicable me, Peter Pan
EP2: Teletubbies, Wizard of Oz
EP3: Snow White, The Incredibles
EP4: Alice in Wonderland
EP5: Adam’s Family
EP6: Multiverse
RP1: How lions got their Roars
RP2: How Leopard got thwir spots
RP3: Jack and the Beanstalk
RP4: The Three Little Pigs
RP5&6: The Gruffalo

เป็นการให้เด็ก ๆ ได้ฝึกฝนการใช้ภาษาอังกฤษ ผ่านการแสดงเป็นคาแรคเตอร์ในนิทานที่เด็ก ๆ ชื่นชอบ

 

อ่านเพิ่มเติม