Alternate Text
Alternate Text
WELCOME TO BANGKOKTHONBURI DEMONSTRATION SCHOOL

 

มุ่งเน้นการสอน 3 ภาษา ไทย - อังกฤษ - จีน

            ตั้งแต่เตรียมอนุบาล - มัธยมศึกษาปีที่ 6

 

          ทักษะการสื่อสารที่เป็นบันได

       สู่ความสำเร็จในโลกปัจจุบัน

อ่านเพิ่มเติม
วิชาการ
Alternate Text
หลักสูตร

เปิดทำการสอน 3 ระดับ คือ

ปฐมวัย, ประถมศึกษา, และมัธยมศึกษา

อ่านเพิ่มเติม
 
ADMISSIONS 2022 

# 

 

Alternate Text

8 พฤศจิกายน 2565

กิจกรรมลอยกระทงประจำปีการศึกษา 2565 ของระดับชั้นอนุบาล

เช้าวันที่ ๘ พฤศจิกายน ปีนี้ ตรงกับวันขึ้น ๑๕ ค่ำ เดือน ๑๒ ตามปฏิทินจันทรคติไทย เป็นวันลอยกระทง ประจำปีการศึกษา ๒๕๖๕ โดยน้องๆอนุบาลของโรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรี ได้ร่วมสืบสานประเพณีอันงดงามของคนไทยนี้ ซึ่งมีความเชื่อกันว่า “ประเพณีลอยกระทง” จัดขึ้นเพื่อเป็นการสะเดาะเคราะห์และขอขมาต่อพระแม่คงคา และมีความเชื่อกันว่าประเพณีวันลอยกระทงนี้ได้สืบทอดกันมาตั้งแต่สมัยสุโขทัย โดยใน รัชสมัยพ่อขุนรามคำแหงเรียกประเพณีนี้ว่า “การลอยพระประทีป”

น้อง ๆ อนุบาลได้ช่วยกันประดิษฐ์กระทงรักษ์สิ่งแวดล้อมโดยประดิษฐ์จากอาหารปลาซึ่งจะสามารถย่อยสลายและยังเป็นอาหารให้ปลาที่อยู่ในน้ำได้อีกด้วย อีกทั้งร่วมกันแต่งกายด้วยชุดไทยหรือชุดผ้าไทยเพื่อสืบสานขนบธรรมเนียมอันสวยงามของคนไทย เด็กๆทุกคนได้ไปลอยกระทงที่ประดิษฐ์เองกัน ณ ศูนย์เศรษฐกิจพอเพียงโรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรี ลอยกระทงกันเสร็จแล้วก็ได้แวะทักทายพี่เผือกและครอบครัว (ควายเผือก) รวมถึงพี่ วัว พี่ม้า พี่แกะ พี่ไก่กันอีกด้วย

อ่านเพิ่มเติม
Alternate Text

8 พฤศจิกายน 2565

กิจกรรมลอยกระทงประจำปีการศึกษา 2565 ของระดับชั้นประถมฯ และมัธยมฯ

“วันลอยกระทง” ประจำปีการศึกษา 2565 ตรงกับวันที่ 8 พฤศจิกายน ซึ่งนักเรียนระดับประถมและมัธยมศึกษาของโรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรีได้ร่วมสืบสานประเพณีลอยกระทง ประเพณีอันงดงามของคนไทย ที่มีความเชื่อว่าเพื่อเป็นการสะเดาะเคราะห์และเป็นการขอขมาต่อพระแม่คงคา อีกทั้งยังได้ระลึกถึงประโยชน์ของน้ำต่อการดำเนินชีวิต โดยกิจกรรมวันลอยกระทงจัดขึ้นที่ อาคาร BTD Hall โดยในงานมีการประกวดนางนพมาศระดับประถมต้นประถมปลาย มีการให้ความรู้ถึงประวัติของประเพณีลอยกระทงงน สามภาษา ไทย อังกฤษและ จีน และ มีการจัดบูธกิจกรรม อาทิเช่น บูธโชว์กระทงแบบดั้งเดิมมาจนถึงปัจจุบัน และมีการให้นักเรียนได้สร้างสรรค์กระทงในแบบของตนเอง เขียนคำอธิษฐาน และลอยกระทงแบบออนไลน์ เพื่อลดขยะในแม่น้ำ ลำคลอง บูธม้าก้านกล้วย และของเล่นปืนสมัยโบราณที่ทำมาจากก้านของกล้วย บูธโยนห่วงและโยนกระป๋อง ซึ่งเป็นการละเล่นที่มีมาแต่โบราณของไทย และยังมีการแสดง หมากกั๊บแก๊บ ประกอบดนตรีพื้นบ้าน ถือว่าเป็นการจัดกิจกรรมเพื่อให้เด็ก ๆ และเยาวชนรุ่นหลังได้ร่วมกันสืบสานประเพณีที่งดงาม ทั้งการแต่งกายอนุรักษ์ไทยด้วยผ้าไทยหรือชุดไทย และเป็นเอกลักษณ์ของคนไทย ให้สืบทอดต่อไป

อ่านเพิ่มเติม
Alternate Text

29 ตุลาคม 2565

ประชุมผู้ปกครองนักเรียนใหม่ ภาคเรียนที่ 2/65

เช้าวันนี้โรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรีจัดงานประชุมผู้ปกครองนักเรียนเข้าใหม่ ภาคเรียนที่ ๒/๒๕๖๕ คุณครูได้พบลูกศิษย์ ลูกศิษย์ได้พบคุณครูประจำชั้นครั้งแรก โดยมีดร. ณัชชา ชัยรุ่งเรือง (ครูเอิร์น) ผู้อำนวยการโรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรีและคณะผู้บริหาร แจ้งรายละเอียดและนโยบายต่างๆของโรงเรียนให้รับทราบ และกล่าวยินดีต้อนรับผู้ปกครองและนักเรียนทุกคนเข้าสู่ครอบครัวสาธิตกรุงเทพธนบุรี

อ่านเพิ่มเติม
Alternate Text

7 ตุลาคม 2565

กิจกรรมเล่านิทานอนุบาล 2565

วันนี้เป็นวันของน้องๆ อนุบาล เด็ก ๆ เก่งมากตื่นแต่งตัวเป็น Character ในการ์ตูนที่ได้รับมอบหมาย และทำการซ้อมเตรียมตัวมาเป็นอย่างดีกับงาน BTD kindergarten’s Story Telling 2022 ประจำภาคเรียนที่ 1/2565 ซึ่งถึงคิวของน้อง ๆ อนุบาลมาโชว์การร้อง เต้น และแสดงบทบาทในนิทานการ์ตูนที่ตัวเองชื่นชอบ โดยภาคเรียนนี้น้อง ๆ คนเก่งแต่ละระดับได้นำการแสดงดังนี้มาโชว์ให้พี่ ๆ เพื่อน ๆ น้อง ๆ คุณครู และผู้ปกครองได้ชมและติดตามกัน

 

Pre Kindergarten (PK): scarf dance with Donald Duck
K.1 : Pinocchio dance
K.2: Mickey Mouse Wedding Play, hop and Freeze Dance and Special song sing by Nong Anchan k2/1
K.3: Tooty Ta Dance, Peter Pan Play, Can’t Stop this Feeling Dance

 

อ่านเพิ่มเติม