Alternate Text
Alternate Text

20 มกราคม 2566

วันตรุษจีน ประจำปี 2566

โรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรีได้จัดงานตรุษจีน 2023 เพื่อเฉลิมฉลองเทศกาลปีใหม่ตามประเพณีของคนจีน ที่โรงเรียนจึงมีแต่อาตี๋ อาตี๋น้อยสุดหล่อและ อาหมวยน้อยแสนน่ารักเต็มไปหมด บนเวทีได้มีการแสดงของน้อง ๆ อนุบาล และพี่ประถม มัธยม มีการถามและตอบคำถามภาษาจีน ซึ่งเป็นภาษาที่เด็ก ๆ ทุกคนได้เรียนในชั้นเรียนทุกระดับชั้นตั้งแต่น้องเตรียมอนุบาลถึงมัธยมศึกษาปีที่ 6 อยู่แล้วเพื่อชิงรางวัลกันโดยเหล่าซือซิลเวียร์ของอนุบาลและเหล่าซือลีของระดับประถม เด็ก ๆ สมัครใจกันตอบอย่างฉะฉานเต็มที่
ส่วนไฮไลท์ของงานตรุษจีน 2023 ที่โรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรีปีนี้คงหนีไม่พ้นการแสดงเชิดสิงโตของพี่ ๆ ประถมและ การโชว์เล่นเครื่องดนตรีจีน “ผีผา” จากน้องเหยาหยาว ระดับชั้น EP3 ของโรงเรียนนั้นเอง งดงามและไพเราะมาก ๆ

อ่านเพิ่มเติม
Alternate Text

13 มกราคม 2566

วันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2566

วันเสาร์ที่สองของเดือนมกราคมของทุกปี เป็น “วันเด็กแห่งชาติ” โดยเริ่มต้นจัดงานครั้งแรกในปีพุทธศักราช 2498 เพื่อให้สังคมตระหนักถึงความสำคัญและสิทธิของเด็ก ๆ ทุกคน
สำหรับคำขวัญวันเด็กประจำปี 2566 นี้ มีความว่า “รู้หน้าที่ มีวินัยใฝ่ความดี” เพื่อให้เด็กๆตระหนักถึงหน้าที่ของตนเองในการปฏิบัติตนอย่างมีวินัยและเป็นคนดีของครอบครัว ของสังคมเพื่อเติบโตเป็นเยาวชนที่ดีและมีคุณภาพช่วยเป็นพลังที่สำคัญในการขับเคลื่อนประเทศชาติต่อไป

โรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรี ได้จัดงานวันเด็กแห่งชาติเมื่อวันศุกร์ที่ 13 มกราคม 2566 ที่ผ่านมา โดยได้มีการแสดงบนเวทีของระดับชั้นประถมต้นและประถมปลายเพื่อให้เด็ก ๆได้ฝึกฝน มีความสามัคคีและร่วมแรงร่วมใจกัน เป็นการแสดงที่น่ารักน่าประทับใจและสนุกสนานมากค่า รวมถึงมีการจัดบูทการละเล่นทั้งปาโป่ง ถักเปีย ตักไข่ โยนห่วง บูทอาหารของโปรดเด็ก ๆ บูทของรางวัล และเกมส์มากมาย อาทิ รถบั้มพ์ รถปั่น บ้านลม เซิร์ฟ ยิงปืน ยิงธนู เรือปั่นมือ เรียกว่าลูก ๆ สาธิตกรุงเทพธนบุรีมีพลังมาเท่าไหร่ เลิกงานเวลา 16:00 ต้องกลับไปชาร์จแบตเติมพลัง ส่วนผู้ปกครอง และคุณครูไม่ต้องพูดถึงพลังงานหมด Out of Battery เช่นเดียวกัน แต่เพื่อลูก ๆ เพื่อเด็ก ๆ ทุก ๆ คน ทั้งคณะคุณครู และผู้ปกครองเต็มที่อยู่แล้ว

“สุขสันต์วันเด็กแห่งชาติ 2566 นะคะ เด็กๆสาธิตกรุงเทพธนบุรีทุก ๆ คน” 

อ่านเพิ่มเติม
Alternate Text

28 ธันวาคม 2565

บริจาคสิ่งของที่ "บ้านศรีนครินทร์ มูลนิธิเด็กอ่อนในสลัม"

วันนี้ ดร. ณัชชา ชัยรุ่งเรือง ผู้อำนวยการโรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรี ตัวแทนคุณครูและตัวแทนนักเรียนโรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรีได้นำของเล่น ของใช้ นม ขนม และของขวัญที่ได้รับบริจาคในงานคริสมาสต์ของโรงเรียน รวมถึงรายได้จากบูธสอยดาวและปาโป่งมาแบ่งปันให้เด็ก ๆ ที่ “บ้านศรีนครินทร์ มูลนิธิเด็กอ่อนในสลัม” ซึ่งที่นี่มีเด็กๆประมาณ 50 คน อายุตั้งแต่ 3 เดือนถึง 5 ปี

พวกเราอยากนำความรัก มาแบ่งปันให้เด็ก ๆ ที่ไม่ได้รับโอกาสที่ดีในสังคม วันนี้เลยเป็นวันที่อิ่มใจทั้งผู้ให้และผู้รับ

อ่านเพิ่มเติม
Alternate Text

23 ธันวาคม 2565

งานคริสมาสต์ชั้นประถมฯ ประจำปีการศึกษา 2565

วันที่ 23 ธันวาคม 2022 โรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรีจัดพิธีการทำบุญตักบาตร พระสงฆ์ จำนวน 9 รูปหน้าอาคารอำนวยการตั้งแต่ช่วงเช้าตรู่ เพื่อเป็นสิริมงคลให้ช่วงส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ และเริ่มงาน Christmas Party ของพี่ ๆประถมฯ และมัธยมฯภายใน BTD Hall บรรยากาศในงานสนุกสนานมาก มีการแสดงเต้นประกอบเพลงเกี่ยวกับเทศกาลคริสมาสต์ อาทิเช่น Silent Night, Jingle Bells Rock, All I want for Christmas is You เป็นการแสดงของแต่ละระดับชั้นที่น่ารักมาก ๆ ทุกโชว์ทีเดียว โดยภายในงานยังมีบูธสอยดาว และบูธปาโป่งให้เด็ก ๆ ได้ร่วมสนุกได้ของขวัญชิ้นเล็กชิ้นน้อยกันด้วย ปิดท้ายโดยการจับฉลากแลกของขวัญกัน และรับของขวัญของโรงเรียนจากแซนตี้และซานต้าครอส (เหล่าคุณครู และ ทิชเชอร์) ที่หิ้วของขวัญมาแจกลูกศิษย์ที่รักทุกคนอีกด้วย

นอกจากความสนุกสนานแล้ว รายได้จากบูธกิจกรรมและของเล่นของใช้เหลือใช้ที่ผู้ปกครองร่วมกันนำมาบริจาค ทางโรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรีจะเชิญชวนผู้ปกครองและนักเรียนที่สนใจร่วมกันนำไปบริจาคที่มูลนิธิช่วยเหลือเด็กต่อไปค่า “The Joy of Sharing” เรียกว่าความสุขที่ได้รับเราจะแบ่งปันให้เด็กๆที่อาจไม่ได้รับโอกาสในสังคมต่อไป

อ่านเพิ่มเติม
Alternate Text

22 ธันวาคม 2565

งานคริสมาสต์ชั้นอนุบาล ประจำปีการศึกษา 2565

วันนี้โรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรีได้จัดงานคริสมาสต์ ประจำปี 2022 ให้น้อง ๆ อนุบาลได้ฉลองเทศกาลคริสมาสต์แบบตะวันตก โดยชาวตะวันตกจัดเทศกาลคริสมาสต์เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองวันประสูติของพระเยซู

โดยในงานวันนี้ มีทั้งแซนต้าและซานตี้มาแจกของขวัญให้กับเด็ก ๆ  มีการแสดงน่ารัก ๆ จากทุกระดับชั้น และมีการจับฉลากและของขวัญกันอย่างลุ้นระทึก โดยเด็ก ๆ ทุกคนแต่งเต็มมาด้วยรอยยิ้ม และเสียงหัวเราะ พกความสุขและของขวัญกลับบ้านกันแบบเต็มไม้เต็มมือกันเลยทีเดีย

อ่านเพิ่มเติม
Alternate Text

2 ธันวาคม 2565

วันพ่อแห่งชาติ ประจำปีการศึกษา2565

วันที่ ๕ ธันวาคมของทุกปี มีความสำคัญต่อคนไทยทุกคนเนื่องจากเป็นวันชาติ และวันพ่อแห่งชาติ

เป็นวันที่เราจะระลึกถึงพระคุณของ"พ่อผู้ให้กำเนิด"และรำลึกถึงพระมหากรุณาที่คุณอันหาที่สุดมิได้ของพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาทิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร "พ่อของแผ่นดิน"

โดยปีนี้โรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรีได้จัดกิจกรรม โครงการต้นไม้ของพ่อ "วันพ่อแห่งชาติ" เพราะลูก ๆ ทุกคนคือเมล็ดพันธุ์ที่มีค่า บ่มเพาะด้วยความรัก รอวันเจริญงอกงามแข็งแกร่งและเติบใหญ่อย่างมั่นคง

"เมล็ดพันธุ์การพัฒนา ในโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริยังคงเจริญงอกงาม ผลิดอก ออกผลทั่วสารทิศ หล่อเลี้ยงชีวิตและสรรพสิ่งบนผืนแผ่นดินไทย" ส่วนนึงของคำกล่าวในงานวันพ่อแห่งชาติ ประจำปีการศึกษา ๒๕๖๕ ของโรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรี

โดยวันนี้พี่ ๆ ประถมฯและมัธยมฯได้ทำพิธีรำลึกคุณบิดา รำลึกค่าแผ่นดินโดย ดร.ณัชชา ชัยรุ่งเรือง ผู้อำนวยการบริหารโรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรี ได้ถวายพานพุ่มทองหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร และร่วมกันขับร้องเพลง"ต้นไม้ของพ่อ" ส่วนลูก ๆ อนุบาลทุกคน นอกจากจะได้ทำการ์ดฝีมือตนเองได้กราบคุณพ่อคุณแม่ คุณปู่คุณย่า คุณตาคุณยายผู้มีพระคุณและยังได้ช่วยกันปลูกเมล็ดพันธุ์ผักสวนครัว และดอกดาวเรือง ตามปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงของในหลวงรัชกาลที่ ๙ อีกด้วย บรรยากาศในงานจึงอบอุ่นและอิ่มเอมไปด้วยความรักจริง ๆ 

อ่านเพิ่มเติม
Alternate Text

8 พฤศจิกายน 2565

กิจกรรมลอยกระทงประจำปีการศึกษา 2565 ของระดับชั้นอนุบาล

เช้าวันที่ ๘ พฤศจิกายน ปีนี้ ตรงกับวันขึ้น ๑๕ ค่ำ เดือน ๑๒ ตามปฏิทินจันทรคติไทย เป็นวันลอยกระทง ประจำปีการศึกษา ๒๕๖๕ โดยน้องๆอนุบาลของโรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรี ได้ร่วมสืบสานประเพณีอันงดงามของคนไทยนี้ ซึ่งมีความเชื่อกันว่า “ประเพณีลอยกระทง” จัดขึ้นเพื่อเป็นการสะเดาะเคราะห์และขอขมาต่อพระแม่คงคา และมีความเชื่อกันว่าประเพณีวันลอยกระทงนี้ได้สืบทอดกันมาตั้งแต่สมัยสุโขทัย โดยใน รัชสมัยพ่อขุนรามคำแหงเรียกประเพณีนี้ว่า “การลอยพระประทีป”

น้อง ๆ อนุบาลได้ช่วยกันประดิษฐ์กระทงรักษ์สิ่งแวดล้อมโดยประดิษฐ์จากอาหารปลาซึ่งจะสามารถย่อยสลายและยังเป็นอาหารให้ปลาที่อยู่ในน้ำได้อีกด้วย อีกทั้งร่วมกันแต่งกายด้วยชุดไทยหรือชุดผ้าไทยเพื่อสืบสานขนบธรรมเนียมอันสวยงามของคนไทย เด็กๆทุกคนได้ไปลอยกระทงที่ประดิษฐ์เองกัน ณ ศูนย์เศรษฐกิจพอเพียงโรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรี ลอยกระทงกันเสร็จแล้วก็ได้แวะทักทายพี่เผือกและครอบครัว (ควายเผือก) รวมถึงพี่ วัว พี่ม้า พี่แกะ พี่ไก่กันอีกด้วย

อ่านเพิ่มเติม
Alternate Text

8 พฤศจิกายน 2565

กิจกรรมลอยกระทงประจำปีการศึกษา 2565 ของระดับชั้นประถมฯ และมัธยมฯ

“วันลอยกระทง” ประจำปีการศึกษา 2565 ตรงกับวันที่ 8 พฤศจิกายน ซึ่งนักเรียนระดับประถมและมัธยมศึกษาของโรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรีได้ร่วมสืบสานประเพณีลอยกระทง ประเพณีอันงดงามของคนไทย ที่มีความเชื่อว่าเพื่อเป็นการสะเดาะเคราะห์และเป็นการขอขมาต่อพระแม่คงคา อีกทั้งยังได้ระลึกถึงประโยชน์ของน้ำต่อการดำเนินชีวิต โดยกิจกรรมวันลอยกระทงจัดขึ้นที่ อาคาร BTD Hall โดยในงานมีการประกวดนางนพมาศระดับประถมต้นประถมปลาย มีการให้ความรู้ถึงประวัติของประเพณีลอยกระทงงน สามภาษา ไทย อังกฤษและ จีน และ มีการจัดบูธกิจกรรม อาทิเช่น บูธโชว์กระทงแบบดั้งเดิมมาจนถึงปัจจุบัน และมีการให้นักเรียนได้สร้างสรรค์กระทงในแบบของตนเอง เขียนคำอธิษฐาน และลอยกระทงแบบออนไลน์ เพื่อลดขยะในแม่น้ำ ลำคลอง บูธม้าก้านกล้วย และของเล่นปืนสมัยโบราณที่ทำมาจากก้านของกล้วย บูธโยนห่วงและโยนกระป๋อง ซึ่งเป็นการละเล่นที่มีมาแต่โบราณของไทย และยังมีการแสดง หมากกั๊บแก๊บ ประกอบดนตรีพื้นบ้าน ถือว่าเป็นการจัดกิจกรรมเพื่อให้เด็ก ๆ และเยาวชนรุ่นหลังได้ร่วมกันสืบสานประเพณีที่งดงาม ทั้งการแต่งกายอนุรักษ์ไทยด้วยผ้าไทยหรือชุดไทย และเป็นเอกลักษณ์ของคนไทย ให้สืบทอดต่อไป

อ่านเพิ่มเติม
Alternate Text

29 ตุลาคม 2565

ประชุมผู้ปกครองนักเรียนใหม่ ภาคเรียนที่ 2/65

เช้าวันนี้โรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรีจัดงานประชุมผู้ปกครองนักเรียนเข้าใหม่ ภาคเรียนที่ ๒/๒๕๖๕ คุณครูได้พบลูกศิษย์ ลูกศิษย์ได้พบคุณครูประจำชั้นครั้งแรก โดยมีดร. ณัชชา ชัยรุ่งเรือง (ครูเอิร์น) ผู้อำนวยการโรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรีและคณะผู้บริหาร แจ้งรายละเอียดและนโยบายต่างๆของโรงเรียนให้รับทราบ และกล่าวยินดีต้อนรับผู้ปกครองและนักเรียนทุกคนเข้าสู่ครอบครัวสาธิตกรุงเทพธนบุรี

อ่านเพิ่มเติม
Alternate Text

7 ตุลาคม 2565

กิจกรรมเล่านิทานอนุบาล 2565

วันนี้เป็นวันของน้องๆ อนุบาล เด็ก ๆ เก่งมากตื่นแต่งตัวเป็น Character ในการ์ตูนที่ได้รับมอบหมาย และทำการซ้อมเตรียมตัวมาเป็นอย่างดีกับงาน BTD kindergarten’s Story Telling 2022 ประจำภาคเรียนที่ 1/2565 ซึ่งถึงคิวของน้อง ๆ อนุบาลมาโชว์การร้อง เต้น และแสดงบทบาทในนิทานการ์ตูนที่ตัวเองชื่นชอบ โดยภาคเรียนนี้น้อง ๆ คนเก่งแต่ละระดับได้นำการแสดงดังนี้มาโชว์ให้พี่ ๆ เพื่อน ๆ น้อง ๆ คุณครู และผู้ปกครองได้ชมและติดตามกัน

 

Pre Kindergarten (PK): scarf dance with Donald Duck
K.1 : Pinocchio dance
K.2: Mickey Mouse Wedding Play, hop and Freeze Dance and Special song sing by Nong Anchan k2/1
K.3: Tooty Ta Dance, Peter Pan Play, Can’t Stop this Feeling Dance

 

อ่านเพิ่มเติม
Alternate Text

30 กันยายน 2565

Project Approach อนุบาล เทอม 1/2565

เช้าวันนี้ มีงานนิทรรศการ และการแสดงผลงานของนักเรียนระดับชั้นอนุบาล ตั้งแต่เตรียมอนุบาลจนถึงอนุบาลชั้นปีที่สาม (Project Approach) ซึ่งแต่ละห้องจะทำการโหวตคะแนนให้สิ่งต่างๆที่เห็นรอบโรงเรียน เพื่อเลือกหัวข้อในการแสดงผลงานของห้องเรียนตนเอง ซึ่งปีนี้มาครบเครื่องหลายหัวข้อเลยค่ะ มีทั้งโครงการพี่แกะขนปุย พี่ควายตาโต แตงโมแสนอร่อย กุ้กไก่กระโต้กกระต้าก รถไฟปู้นปู้น ไอศครีม ส้ม ขนมปังแสนอร่อย กล้วย ป.ปลาตากลม เห็ดและเทียนมหัศจรรย์เป็นต้น  ซึ่งเด็ก ๆ มีความกล้าแสดงออกสามารถพรีเซนต์ผลงานตนเองทั้งภาษาไทยอังกฤษและจีน ท่ามกลาง กำลังใจของคุณครู เหล่าซือ ทิชเชอร์ และกำลังใจสำคัญของเด็ก ๆ วันนี้คือผู้ปกครองทุก ๆ ท่าน

อ่านเพิ่มเติม
Alternate Text

21 กันยายน 2565

กิจกรรมเล่านิทานชั้นประถมศึกษา 2565

วันนี้โรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรีได้จัดงาน “Story Telling Day” 1/2022 โดยเป็นการให้นักเรียนระดับประถมศึกษาทั้งหลักสูตรอิงลิชโปรแกรมและหลักสูตรสามัญ ได้เลือกโหวตหนังสือการ์ตูนเล่มโปรดของตัวเองหยิบขึ้นมาแสดงบนเวทีโดยเป็นการโชว์ภาษาอังกฤษเป็น คาแรคเตอร์ในการ์ตูนเรื่องนั้น ๆ โดยได้ฝึกซ้อมกันมาเรื่อยเรื่อยแล้วก็ถึงเวลาแสดงในวันนี้ค่ะโดยมีผู้ชมคับคั่ง ทั้งเพื่อน ๆ พี่ ๆ น้อง ๆ รวมถึงกองเชียร์จากทางบ้าน ผู้ปกครองของเพื่อน ๆ และผู้ปกครองของตัวเอง โดยผลการโหวต Cartoon Movies ที่คัดเลือกกันมาทำการแสดงของแต่ละระดับดังนี้


EP.1/1 Kung Fu Panda
EP.1/2 Frozen
EP.1/3 Aladdin
EP.2/1 Cinderella
EP.2/2 Enchanting
EP.3/1 Ghostbusters
EP.3/2 The Secret Life of Pets ค่ะ
EP.4 Beauty and the Beast
EP.5 Coco
EP.6 The Matrix 


และ หลักสูตรสามัญ
P1 - The very hungry caterpillar
P2 - Simon the Scarecrow
P3 - Green eggs and ham
P4 - A wocket in my pocket
P5-6 - Singing “Circle of Life”

 

งานวันนี้เลยได้หลากหลายอารมณ์และเดินชนคาแรคเตอร์จากการ์ตูนตัวเป็น ๆ กันเต็มงาน ทั้งสนุกสนาน ตื่นเต้นและลุ้นทั้งคนแสดง Backstage และคุณผู้ชมเลย

อ่านเพิ่มเติม
Alternate Text

9 กันยายน 2565

เรียนรู้วิถีไทย

วันนี้น้อง ๆ อนุบาลของโรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรีได้ "เรียนรู้วิถีความเป็นไทย" ทั้งได้ปลูกพืช (เมล่อน) ในสวนเมล่อนของโรงเรียน ได้ให้อาหาร พี่วัว พี่ควาย น้องแกะ และพี่ม้า และได้เรียนรู้การละเล่นแบบไทย ทั้งรีรีข้าวสาร การเพ้นท์กระถางดินเผา และได้ทำขนมไทย ๆ อาทิ ขนมดอกจอก ไข่ครก น้ำอัญชัน น้ำใบเตย ได้ทำและยังได้ทานจนทั้งอิ่มทั้งชื่นใจ ซึ่งกิจกรรมนี้จัดขึ้นแทนการไปทัศนศึกษานอกโรงเรียนเนื่องจากยังอยู่ในสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 โรงเรียนคำนึงถึงความปลอดภัยของเด็ก ๆ เนื่องจากน้องอนุบาลนั้นยังเล็กมากอาจป้องกันตนเองได้ไม่เคร่งครัดทุกเวลา โรงเรียนของเราจึงเปลี่ยนจากการทัศนศึกษานอกโรงเรียนเป็นการจัดกิจกรรม "เรียนรู้วิถีไทย" ที่โรงเรียนแทนเพื่อให้เด็ก ๆได้ลงมือทำ อีกทั้งเมื่อผลเมล่อนที่เด็กๆลงเมล็ด รดน้ำวันนี้โต เด็ก ๆ จะได้มาสลักชื่อตนเองลงบนผลเมล่อน และนำกลับบ้านไปฝากคุณพ่อคุณแม่อีกด้วย

อ่านเพิ่มเติม
Alternate Text

8 กันยายน 2565

คว้าแชมป์ฟุตบอลรายการ JSSL2022

คนเก่งสาธิตกรุงเทพธนบุรี ขอปรบมือดัง ๆ ให้กับความสำเร็จ ของ TAC Team U-8 ตัวแทนจากไทยที่ยกทีมไปคว้าแชมป์ ฟุตบอลรายการ JSSL2022 ณ ประเทศสิงคโปร์ รายการบอลเด็กระดับนานาชาติยิ่งใหญ่ที่สุดในเอเชีย โดยมีสองนักเตะรุ่นจิ๋วเป็นนักเรียนระดับประถมศึกษาปีที่ 3 English Program ของโรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรี “น้องขั้นเทพ” เด็กชายพงศ์ภสิทธิ์ ทิพยรักษ์ นักเตะเบอร์ 55 และ “น้องตีตี้” เด็กหญิงพาขวัญ กันหา นักเตะเบอร์ 21 ในรอบแปดทีมสุดท้าย โชว์กดสูตรฟรีคิกซ้อนสามใส่ทีม ANZA ซึ่งมีผู้เล่นระดับอินเตอร์ ทั้งสเปน อังกฤษ อเมริกา นิวซีแลนด์ สร้างเสียงฮือฮา ให้ผู้ชมขอบสนามและแฟน ๆ ที่ชมไลฟ์จากประเทศไทย โดยเอาชนะไปได้ด้วยคะแนน 5-1 ผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศ โดยรอบรองชนะเลิศได้พบกับทีม GFA Japan  โดยนักเตะรุ่น U-8 จากไทยเอาชนะไปได้ด้วยคะแนน 5-1 อีกเช่นกัน ผ่านเข้าสู่รอบชิงแชมป์ นัดชิงชนะเลิศพบกับทีมจากมาเลเซีย Selangor โดยเจ้าหนูจากไทยโชว์ฟอร์มเยี่ยม เอาชนะไปได้ด้วยคะแนน 4-0

ขอแสดงความยินดีและชื่นชมกับน้องขั้นเทพ น้องตีตี้คนเก่งของสาธิตกรุงเทพธนบุรีและ TAC Team U-8 ด้วย

อ่านเพิ่มเติม
Alternate Text

7 กันยายน 2565

นักกีฬากอล์ฟของสาธิตกรุงเทพธนบุรี

ขอแสดงความยินดีกับ น้องเบอร์ดี้ นส.บุราสิริ ยุติโยธิน นักเรียนชั้น ม.4/1 ของโรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรี และนักกีฬากอล์ฟมืออาชีพ ที่ได้รับรางวัลมาจากหลากหลายสนามการแข่งขันกอล์ฟของประเทศ

1. รางวัลชนะเลิศที่ 1 รายการสมาคมกีฬากอล์ฟ แห่งประเทศไทยสมาพันธ์นักเรียนไทย 2022-2023 ที่สนามกอล์ฟวอเตอร์มิลล์กอล์ฟคลับ จ.ปทุมธานี ระหว่างวันที่ 4 ก.ย. 2565
2. รางวัลชนะเลิศ ที่ 1 รายการกอล์ฟชมรมกอล์ฟสิงห์ที่สนามบูนิแลนด์ นครปฐม ในวันอาทิตย์ที่ 28 สิงหาคม 2565 ที่ผ่านมา

3. รางวัลรองชนะเลิศ อัน ดับ 2 รายการสมาคมกีฬากอล์ฟ แห่งประเทศไทย TGA-SINGHA JUNIOR GOLF Ranking 2022-2023 ที่สนามกอล์ฟกรังปรีซ์กอล์ฟ & รีสอร์ท กอล์ฟคลับ อ.บ่อพลอย จ.กาญจนบุรี ระหว่างวันที่ 20-21 ส.ค. 2565

4. รางวัลชนะเลิศที่ 1 รายการสมาคมกีฬากอล์ฟ แห่งประเทศไทย TGA-SINGHA JUNIOR GOLF Ranking 2022-2023 ที่สนามกอล์ฟหลวงหัวหิน อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ระหว่างวันที่ 23-24 ก.ค. 2565

อ่านเพิ่มเติม
Alternate Text

2 กันยายน 2565

ทัศนศึกษา ประจำปีการศึกษา 2565

นักเรียนโรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรี ระดับประถม และพี่ ๆ มัธยมได้ออกเดินทางไปทัศนศึกษา เพื่อเป็นการสร้างเสริมความรู้นอกห้องเรียน เด็ก ๆ ตื่นเต้นกันมากหลังจากห่างหายจากการไปทัศนศึกษามาสามภาคเรียน ซึ่งการทัศนศึกษาในครั้งนี้แบ่งเป็นสองเส้นทาง โดยนักเรียนระดับประถมทั้งฝ่ายสามัญและ English Program ได้ไปทัศนศึกษาที่พิพิธภัณฑ์พระรามเก้าและพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ สนุกสนานได้ความรู้และได้ทำการทดลองจนเด็กๆ  ไม่อยากขึ้นรถกลับกันเลยทีเดียว

ส่วนพี่ ๆ มัธยมได้ไปทัศนศึกษาเชิงประวัติศาสตร์ที่พระราชวังบางปะอิน และศรีอยุธยาไลอ้อนปาร์ค ได้ย้อนไปวัยเด็ก ๆ กันอีกครั้งที่สวนสัตว์กับน้อง ๆ สัตว์ที่น่ารักทุกตัว ที่สำคัญได้รู้จักการดูแลกันและกัน และการรับผิดชอบในการรักษาเวลากับกิจกรรมทุก ๆ กิจกรรมอีกด้วย

อ่านเพิ่มเติม
Alternate Text