Alternate Text
Alternate Text
WELCOME TO BANGKOKTHONBURI DEMONSTRATION SCHOOL

 

มุ่งเน้นการสอน 3 ภาษา ไทย - อังกฤษ - จีน

            ตั้งแต่เตรียมอนุบาล - มัธยมศึกษาปีที่ 6

 

          ทักษะการสื่อสารที่เป็นบันได

       สู่ความสำเร็จในโลกปัจจุบัน

อ่านเพิ่มเติม
วิชาการ
Alternate Text
หลักสูตร

เปิดทำการสอน 3 ระดับ คือ

ปฐมวัย, ประถมศึกษา, และมัธยมศึกษา

อ่านเพิ่มเติม
 
ADMISSIONS 2024

เปิดรับสมัครนักเรียนปีการศึกษา 2567 แล้ว

ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป 

 

 

 

 

Alternate Text

12 กุมภาพันธ์ 2567

ต้อนรับ MS. Lousie Wivell และคณะจาก CETA

บ่ายวันนี้ โรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรี โดย ดร.ณัชชา ชัยรุ่งเรือง ผู้อำนวยการบริหารโรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรี และ ดร. โสภณา เศวตคชกุล รองผู้อำนวยการฝ่ายวิชาการ ได้ต้อนรับ MS. Lousie Wivell , Head of International Admissions, Shebbear College, United Kingdom และคณะจาก CETA เพื่อความร่วมมือในการทำโครงการร่วมกันทั้ง Online Buddies program และ Exchange Program ระหว่าง BTD และ Shebbear Colleg

อ่านเพิ่มเติม
Alternate Text

8 กุมภาพันธ์ 2567

กิจกรรมตรุษจีนระดับชั้นอนุบาล ปีการศึกษา 2566

โรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรีฝ่ายอนุบาลได้จัดงานตรุษจีนเพื่อเฉลิมฉลองวันปีใหม่ของจีนเพื่อให้นักเรียนได้เรียนรู้ขนบธรรมเนียมวัฒนธรรมของชาวจีน  ซึ่งน้อง ๆ อนุบาลทุกระดับชั้นได้ร่วมกิจกรรมโดยทำการแสดงบนเวทีและการแต่งกายในชุดจีนและชุดกี่่เพ้า แบบชาวจีน ซึ่งแอดมินได้นำภาพน่ารัก ๆ ของบรรยากาศในงานและความน่ารักน่าเอ็นดูของน้อง ๆ อนุบาลบางส่วนมาฝากกันค่า 

อ่านเพิ่มเติม
Alternate Text

6 กุมภาพันธ์ 2567

โครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ มาตรการความปลอดภัย

บ่ายวันนี้ โรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรีได้ต้อนรับทีมวิทยากร จากสถานีตำรวจนครบาลธรรมศาลา กองบังคับการตำรวจนครบาล 7 ในโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ มาตรการความปลอดภัย นำทีมโดยท่านวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิ
1. พ.ต.อ.บุญโรจน์ โลจายะ ผกก.สน.ธรรมศาลา
2. พ.ต.ต.พรม ดาทอง สวป.สน.ธรรมศาลา
3. พ.ต.ต.ไพรัตน์ เพ็งแจ่ม สวป.(ชส.)
4. อาจารย์อลงกรณ์ กัลยา ณ สุนทร (อดีด ตำรวจ UN)
5. นายสุระพงษ์ ดุลยสิทธิ์ จพง.ป้องกันฯ ชำนาญการ
และเจ้าหน้าที่สายตรวจ

โดยนักเรียนได้เทคนิคเพื่อเป็นพื้นฐานในการป้องกันตนเองเบื้องต้น ทางโรงเรียนขอขอบคุณคณะวิทยากรผูัทรงคุณวุฒิทุกท่านด้วยนะคะ

อ่านเพิ่มเติม
Alternate Text

29 มกราคม 2567

กิจกรรมแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมระหว่างโรงเรียนและประเทศจีน

เช้าวันนี้ โรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรีได้ต้อนรับคณะสมาคมเพื่อความก้าวหน้า ทางพัฒนาการของเด็กประเทศจีนโดยมีตัวแทนนักเรียนจำนวน 40 คนและผู้ปกครองรวมถึงประธานคณะและนายกสมาคมและทำกิจกรรมแลกเปลี่ยนวัฒนธรรม ร่วมกับบัดดี้ ตัวแทนนักเรียนจากโรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรี
โดยเปิดงานด้วยการกล่าวต้อนรับจากผู้อำนวยการโรงเรียนและการแสดงชุด "เราสู้" เพลงปลุกใจให้รักชาติของนักเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรี มีการเล่นเกมส์ร่วมกันโดยใช้ภาษาจีน ซึ่งเป็นภาษาที่สามที่โรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรีจัดการเรียนการสอนให้นักเรียนแล้วในการสนทนาและสื่อสาร
และมีการจัดบูธสอนทำกระทงจากใบตองให้กับคณะจากจีนโดย ทั้งผู้ปกครองและนักเรียนจากประเทศจีนให้ความสนใจเป็นอย่างมากและยังได้ทำไข่ครกใส่กระทงที่ตนเองได้ทำขึ้นอีกด้วยค่ะ ปิดท้ายด้วยการเยี่ยมชมการเรียนการสอนและสนุกสนานกับเยี่ยมเยียนพี่สัตว์ต่างๆที่ศูนย์การเรียนรู้เศรษฐกิจพอเพียงที่ด้านหลังโรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรีโดยได้ให้หญ้า ผักบุ้งกับพี่วัว พี่ควาย พี่ม้า พี่เต่า พี่แกะ และให้อาหารปลาอีกด้วย

อ่านเพิ่มเติม