Alternate Text
Alternate Text

12 กุมภาพันธ์ 2567

ต้อนรับ MS. Lousie Wivell และคณะจาก CETA

บ่ายวันนี้ โรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรี โดย ดร.ณัชชา ชัยรุ่งเรือง ผู้อำนวยการบริหารโรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรี และ ดร. โสภณา เศวตคชกุล รองผู้อำนวยการฝ่ายวิชาการ ได้ต้อนรับ MS. Lousie Wivell , Head of International Admissions, Shebbear College, United Kingdom และคณะจาก CETA เพื่อความร่วมมือในการทำโครงการร่วมกันทั้ง Online Buddies program และ Exchange Program ระหว่าง BTD และ Shebbear Colleg

อ่านเพิ่มเติม
Alternate Text

8 กุมภาพันธ์ 2567

กิจกรรมตรุษจีนระดับชั้นอนุบาล ปีการศึกษา 2566

โรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรีฝ่ายอนุบาลได้จัดงานตรุษจีนเพื่อเฉลิมฉลองวันปีใหม่ของจีนเพื่อให้นักเรียนได้เรียนรู้ขนบธรรมเนียมวัฒนธรรมของชาวจีน  ซึ่งน้อง ๆ อนุบาลทุกระดับชั้นได้ร่วมกิจกรรมโดยทำการแสดงบนเวทีและการแต่งกายในชุดจีนและชุดกี่่เพ้า แบบชาวจีน ซึ่งแอดมินได้นำภาพน่ารัก ๆ ของบรรยากาศในงานและความน่ารักน่าเอ็นดูของน้อง ๆ อนุบาลบางส่วนมาฝากกันค่า 

อ่านเพิ่มเติม
Alternate Text

6 กุมภาพันธ์ 2567

โครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ มาตรการความปลอดภัย

บ่ายวันนี้ โรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรีได้ต้อนรับทีมวิทยากร จากสถานีตำรวจนครบาลธรรมศาลา กองบังคับการตำรวจนครบาล 7 ในโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ มาตรการความปลอดภัย นำทีมโดยท่านวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิ
1. พ.ต.อ.บุญโรจน์ โลจายะ ผกก.สน.ธรรมศาลา
2. พ.ต.ต.พรม ดาทอง สวป.สน.ธรรมศาลา
3. พ.ต.ต.ไพรัตน์ เพ็งแจ่ม สวป.(ชส.)
4. อาจารย์อลงกรณ์ กัลยา ณ สุนทร (อดีด ตำรวจ UN)
5. นายสุระพงษ์ ดุลยสิทธิ์ จพง.ป้องกันฯ ชำนาญการ
และเจ้าหน้าที่สายตรวจ

โดยนักเรียนได้เทคนิคเพื่อเป็นพื้นฐานในการป้องกันตนเองเบื้องต้น ทางโรงเรียนขอขอบคุณคณะวิทยากรผูัทรงคุณวุฒิทุกท่านด้วยนะคะ

อ่านเพิ่มเติม
Alternate Text

29 มกราคม 2567

กิจกรรมแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมระหว่างโรงเรียนและประเทศจีน

เช้าวันนี้ โรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรีได้ต้อนรับคณะสมาคมเพื่อความก้าวหน้า ทางพัฒนาการของเด็กประเทศจีนโดยมีตัวแทนนักเรียนจำนวน 40 คนและผู้ปกครองรวมถึงประธานคณะและนายกสมาคมและทำกิจกรรมแลกเปลี่ยนวัฒนธรรม ร่วมกับบัดดี้ ตัวแทนนักเรียนจากโรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรี
โดยเปิดงานด้วยการกล่าวต้อนรับจากผู้อำนวยการโรงเรียนและการแสดงชุด "เราสู้" เพลงปลุกใจให้รักชาติของนักเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรี มีการเล่นเกมส์ร่วมกันโดยใช้ภาษาจีน ซึ่งเป็นภาษาที่สามที่โรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรีจัดการเรียนการสอนให้นักเรียนแล้วในการสนทนาและสื่อสาร
และมีการจัดบูธสอนทำกระทงจากใบตองให้กับคณะจากจีนโดย ทั้งผู้ปกครองและนักเรียนจากประเทศจีนให้ความสนใจเป็นอย่างมากและยังได้ทำไข่ครกใส่กระทงที่ตนเองได้ทำขึ้นอีกด้วยค่ะ ปิดท้ายด้วยการเยี่ยมชมการเรียนการสอนและสนุกสนานกับเยี่ยมเยียนพี่สัตว์ต่างๆที่ศูนย์การเรียนรู้เศรษฐกิจพอเพียงที่ด้านหลังโรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรีโดยได้ให้หญ้า ผักบุ้งกับพี่วัว พี่ควาย พี่ม้า พี่เต่า พี่แกะ และให้อาหารปลาอีกด้วย

อ่านเพิ่มเติม
Alternate Text

26 มกราคม 2567

กิจกรรมกีฬาสีระดับชั้นประถมฯ มัธยมฯ ปีการศึกษา 2566

สำหรับการแข่งขันกีฬาสี วันที่สองของโรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรีประจำปีการศึกษา 2566 นี้ เปิดงานด้วยการโชว์การแสดงชุด“เราสู้” ซึ่งเป็นเพลงปลุกใจให้รักชาติโดยนักแสดงระดับประถมปลายและต่อด้วยการเต้นประกอบเพลงเพื่อเป็นการเรียกความคึกคักและเรียกน้ำย่อยกันหลังจากนั้นก็มีการแข่งกีฬาทั้งสกูตเตอร์ ชักเย่อ กินวิบาก วิ่งกระสอบ วิ่งเปรี้ยววิ่ง 50 เมตรวิ่ง 100 เมตรและวิ่งผลัดรวมไปถึง การแข่งขันเชียร์หลีดเดอร์สแตนและเชียร์หลีดเดอร์สนาม

โดยสีแดงได้เลือกการนำวรรณกรรมของจีน เรื่องเจ้าพ่อเซี่ยงไฮ้และเพลงความหมายดีๆมาให้สาวๆที่น่ารักทีมเชียร์หลีดเดอร์ที่แต่งกายมาใน Theme แดงทองเต้นกันอย่างสนุกสนาน อลังการ ส่วนทีมสีเหลืองได้เลือกการแสดงเป็นเพลงไทยและเป็นวรรณคดีไทยเรื่องพระราม ทศกัณฐ์และนางสีดาโดยมีหนุมานทั้งสองมาแสดงด้วย และทีมเชียร์หลีดเดอร์สาวน้อยคนสวยสวมผ้าไทย เต้นเพลงเชียร์กันอย่างสนุกสนานและสวยงามอลังการมากค่ะ และปิดท้ายด้วยการแข่งขันบาสเกตบอลของระดับมัธยมศึกษาค่ะ

จากนั้นได้มีการมอบเหรียญและถ้วยรางวัลของการแข่งขันทุกประเภทปิดท้ายงานกีฬาสีประจำปีการศึกษา 2566 ของโรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรีไปอย่างสนุกสนาน สวยงามและอบอุ่นค่ะ แล้วเจอกันใหม่ปีหน้านะคะ

 

ขอบคุณและชื่นชมสปิริตของผู้ปกครอง นักเรียนและคณะคุณครู คณะผู้จัดงานทุกท่านอย่างยิ่งค่ะ

อ่านเพิ่มเติม
Alternate Text

25 มกราคม 2567

กิจกรรมกีฬาสีระดับชั้นอนุบาล ปีการศึกษา 2566

BTD Sports Day 2023 วันนี้แอดมินนำภาพจากพิธีเปิดงานกีฬาสี ของโรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรีประจำปีการศึกษา 2566 เริ่มต้นด้วยการเดินพาเหรดสุดอลังการของนักเรียนตั้งแต่ระดับเตรียมอนุบาลจนถึงมัธยมศึกษาปีที่6 แม้ว่าจะนัดกันมาจุดนัดพบตั้งแต่ 7 โมงครึ่งแต่ทุกคนมาด้วยความเต็มที่จริง ๆ ค่ะ ทั้งหน้าผมการแต่งกายที่เต็มร้อย จึงทำให้พาเหรดวันนี้สมบูรณ์มาก ๆ งดงามและอลังการทั้งสีแดงและสีเหลือง

หลังจากเสร็จสิ้นพิธีเปิดแล้วก็มาถึงการแข่งขันกีฬาประเภทต่าง ๆ โดยแยกเป็นสองส่วนในส่วนของอนุบาลหนึ่งส่วนและพี่ประถมมัธยมอีกหนึ่งส่วนของน้องอนุบาลก็จะมีกีฬาสนุกสนาน อาทิเช่นสกูตเตอร์ วิ่งเปรี้ยว วิ่งตักไข่ โบว์ลิ่งและชักเย่อระหว่างผู้ปกครองกับคุณครู รวมถึงการประกวดเชียร์ลีดเดอร์ของสีแดงและสีเหลืองฝ่ายอนุบาล ส่วนฝ่ายประถมและมัธยมก็จะเป็นกีฬาที่จริงจังขึ้นมาอีกนิดเช่นแชร์บอลฟุตบอล วิ่งเปรี้ยว ฮูลาฮูป ส่วนกีฬากระชับความสัมพันธ์ระหว่างผู้ปกครองและคุณครูก็คือกีฬาปิดตาตีหม้อนั่นเอง

คณะผู้จัดงานและคณะผู้บริหารฝากแอดมินปรบมือให้กับผู้ปกครองและนักเรียนทุกๆคนในวันนี้ที่มากันอย่างเต็ม 100 ทั้งร่างกายและ สปิริตเลยค่ะ สำหรับพี่ ๆ ประถมและมัธยมพรุ่งนี้ยังมีอีกหนึ่งวัน อย่าลืมฟิตร่างกายให้พร้อมแล้วมาเจอกันที่งานกีฬาสี สาธิตกรุงเทพธนบุรี 2566 นะคะ

อ่านเพิ่มเติม
Alternate Text

12 มกราคม 2567

กิจกรรมต์วันเด็กแห่งชาติ 2567

สุขสันต์วันเด็กแห่งชาติ 2567

Happy Children’s Day 2024

 

อย่างที่ทราบกันดีว่า ทุกวันเสาร์ที่สองของเดือนมกราคมจัดให้เป็นวันเด็กแห่งชาติของประเทศไทยซึ่ง “เด็ก” ในวันนี้คืออนาคตของชาติในวันข้างหน้า คือเยาวชนที่มีคุณค่าสามารถขับเคลื่อนประเทศชาติพัฒนาประเทศชาติให้เจริญรุ่งเรืองสืบต่อไป สิ่งที่สำคัญนอกเหนือจากความเก่ง คือความดี เด็กเก่งที่ไม่เป็นเด็กดี จะไม่สามารถพัฒนาประเทศชาติให้ขับเคลื่อนไปในทางที่ดีได้ ดังนั้นการที่เด็กได้มีการปลูกฝังเรื่องคุณธรรมและจริยธรรมจึงถือว่าเป็นสิ่งหนึ่งที่สำคัญในการเจริญเติบโตขึ้นเป็นเยาวชนที่ดี

สำหรับคำขวัญวันเด็กแห่งชาติประจำปี 2567 นี้คือ "มองโลกกว้าง คิดสร้างสรรค์ เคารพความแตกต่าง ร่วมกันสร้างประชาธิปไตย"

โดยวันนี้โรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรีได้จัดเครื่องเล่นมาให้เด็กๆได้เล่นกันอย่างสนุกสนาน อาทิบ้านลม เรือปั่น รถแบตเตอรี่ บูธเพ้นท์ จักรยาน Go-kart สไลเดอร์สายรุ้งอีกทั้งยังมีบูทของกินอีกมากมายที่ทางโรงเรียน และคณะผู้ปกครองได้ร่วมกันจัดให้เด็กๆทุกคนเพื่อให้เด็ก ๆ มีความสุขอย่างเต็มที่ ทั้งกิน ร้อง เต้น เล่นเลยค่า

ขอให้เด็ก ๆ ทุกคนมีความสุขมากๆในวันเด็กแห่งชาตินะคะและขอให้เด็ก ๆ มีพัฒนาการด้านการเรียนรู้ พัฒนาการทางด้านอารมณ์และพัฒนาการด้าน ทักษะชีวิตที่สมบูรณ์ เพื่อให้ลูก ๆ สาธิตกรุงเทพธนบุรีได้เติบโตเป็นเยาวชนที่มีคุณค่า ต่อตนเอง ต่อสังคมและต่อประเทศชาติต่อไป วันนี้กลับไปชาร์จแบตให้เต็มที่แล้ววันจันทร์เจอกันที่โรงเรียนนะคะ

อ่านเพิ่มเติม
Alternate Text

21 ธันวาคม 2566

กิจกรรมวันคริสต์มาส และขึ้นปีใหม่ 2567

เมื่อวันที่ 21 ธันวาคม 2023 โรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรีฝ่ายประถมและมัธยมศึกษาได้จัดงาน PRE Christmas and Happy New Year 2024  ขึ้น โดยวัตถุประสงค์ของการจัดงานเพื่อเป็นการเฉลิมฉลองเทศกาลคริสต์มาสซึ่งเชื่อว่าตรงกับวันประสูติของพระเยซูเจ้าและเป็นเทศกาลที่พระเยซูทรงประทานความรักแก่ประชาชน จึงเป็นเทศกาลแห่งความรักและการให้ Loving & Sharing ดังนั้นภายในงานจึงมีกิจกรรมหลากหลายทั้งการแสดงบนเวที การเล่นกิจกรรม Musical Chair เก้าอี้ดนตรี การแสดงโชว์ประสานเสียง การโชว์เปียโนเพลงเทศกาลคริสต์มาสจากน้องบอสระดับมัธยมศึกษาปีที่หนึ่ง English Program และเป็นประจำทุกปีทางโรงเรียนจะมีการจัดบูธสอยดาวหรือตักไข่เพื่อให้นักเรียนได้ร่วมสนุก ซึ่งรายได้จะนำไปบริจาคให้กับผู้ที่ขาดแคลน ซึ่งปีนี้ โรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรีจัดซื้อเป็นรองเท้านักเรียนไปบริจาคให้กับนักเรียนที่ขาดแคลนที่โรงเรียนในชุมชน โรงเรียนมนต์จรัสสิงห์อนุสรณ์ ซึ่งเป็นโรงเรียนที่มีจำนวนนักเรียนทั้งสิ้น 288 คนและ นักเรียนส่วนใหญ่มีฐานะยากจนและขาดแคลนรองเท้านักเรียนค่ะ

“ความสุขของผู้ให้นั้นยิ่งใหญ่กว่าการได้รับ“
#XmasBTD2023

 

อ่านเพิ่มเติม
Alternate Text

4 ธันวาคม 2566

กิจกรรมวันพ่อแห่งชาติระดับชั้นประถมฯ และมัธยมฯ ประจำปี 2566

เช้าวันที่ 4 ธันวาคม 2566 ฝ่ายประถมศึกษาและมัธยมศึกษา ได้จัดงานวันคล้ายวันพระราชสมภพของพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนารถบพิตร วันพ่อแห่งชาติและวันชาติประจำปีการศึกษา 2566 เพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณที่ในหลวงรัชกาลที่เก้าทรงมีต่อพสกนิกรชาวไทยและผืนแผ่นดินไทย

การแสดงบนเวทีมีการแสดงจินตลีลาประกอบเพลง “พระราชาผู้ทรงธรรม”

การบรรเลงเปียโนบทเพลงเกี่ยวกับในหลวงรัชกาลที่ 9 อาทิ เพลงต้นไม้ของพ่อ และบทเพลงพระราชนิพนธ์ “ยามเย็น”  โดยน้องบอส ดช. ภรัณยู เหล่าผดุงรัชกร ระดับชั้น มัธยมศึกษาปีที่ 1 English Program

การประกวดระบายสีและเรียงความวันพ่อ เพื่อให้นักเรียนมีความตระหนักถึงความกตัญญูกต่อเวทีที่มีคุณพ่อผู้ให้กำเนิดและบุพการีที่เลี้ยงดู อุ้มชูมา

โดยนักเรียนทุกคนได้ร่วมกันร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี 

อ่านเพิ่มเติม
Alternate Text

1 ธันวาคม 2566

ต้อนรับคณะอาจารย์และนักเรียนจาก Kapiti college, New Zealand

เช้าวันนี้ ฝ่ายประถมและมัธยมศึกษา โรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรีได้ต้อนรับคณะอาจารย์และนักเรียน year 9-12 จาก Kapiti college, New Zealand นำโดย ดร.ณัชชา ชัยรุ่งเรือง ผู้อำนวยการบริหารโรงเรียน ได้เป็นประธานขึ้นกล่าวต้อนรับคณะจาก Kapiti College ในโครงการกิจกรรม เพื่อสร้างสานสัมพันธ์ทางการศึกษาร่วมกัน และได้แลกเปลี่ยนวัฒนธรรม ซึ่งนักเรียนของสาธิตกรุงเทพธนบุรีได้ทำการแสดงการรำไทยและรำวงโดยนักเรียนชั้นประถมศึกษาตอนต้น ส่วนนักเรียนและอาจารย์จาก Kapiti College ได้ทำการแสดง Haka Dance ซึ่งเป็นการแสดงพื้นเมืองของคนนิวซีแลนด์ในโอกาสพิเศษต่าง ๆ 

อ่านเพิ่มเติม
Alternate Text

1 ธันวาคม 2566

กิจกรรมวันพ่อแห่งชาติระดับชั้นอนุบาล ประจำปี 2566

เช้าวันนี้ฝ่ายอนุบาลได้จัดงานกิจกรรมวันชาติและวันพ่อแห่งชาติ ซึ่งตรงกับวันที่ 5 ธันวาคม ของทุกปี
โดยได้มีการถวายเครื่องสักการะ น้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของในหลวงรัชกาลที่ 9 และร้องเพลงสรรเสริญพระบารมีร่วมกัน มีการแสดงจินตลีลาประกอบเพลงของนักเรียนระดับอนุบาล แจกเกียรติบัตรการวาดภาพระบายสีเกี่ยวกับวันพ่อแห่งชาติให้กับนักเรียนตั้งแต่ระดับเตรียมอนุบาลจนถึงอนุบาลปีที่ 3 และได้มีการกราบบุพการีเพื่อแสดงถึงความกตัญญูกตเวทีโดยในงานมีทั้งคุณพ่อคุณแม่และคุณปู่คุณย่าคุณตาคุณยายมาร่วมงานกันอย่างคับคั่ง

อ่านเพิ่มเติม
Alternate Text

28 พฤศจิกายน 2566

กิจกรรมลอยกระทงของระดับชั้นอนุบาล ประจำปี 2566

วันที่ 27 พฤศจิกายน 2566 โรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรีฝ่ายอนุบาลได้จัดกิจกรรมวันลอยกระทงในช่วงเช้าโดยได้มีการประกวดทำกระทงประเภทสวยงามและประเภทรักษ์โลกและประกวดวาดภาพระบายสี

ส่วนกิจกรรมภายในงานเป็นการเดินแบบคู่คุณพ่อคุณแม่คุณลูก คุณยายคุณย่าคุณหลานในชุดแฟชั่นชุดไทยเพื่อเป็นการอนุรักษ์สืบสานผ้าไทยซึ่งถือเป็นภูมิปัญญาของคนไทย ที่ไม่สามารถหาได้จากที่ไหนอีกทั้งยังใช้ความปราณีตในการทอผ้าไทยเพื่อปลูกฝังให้เด็ก ๆ สืบสานความงดงามนี้ต่อไป

หลังจากจบกิจกรรมภายใน BTD Hall แล้วเด็กเด็กแต่ละห้องได้นำกระทงที่ตนตนเองประดิษฐ์ไปลอยที่ศูนย์เศรษฐกิจพอเพียงหลังโรงเรียน ถึงแม้ปีนี้ความเย็นอาจน้อยหน่อยแม้จะเข้าฤดูหนาวแล้ว แต่เด็ก ๆ ก็สู้แดดลอยกระทงอย่างสนุกสนานทีเดียว

อ่านเพิ่มเติม
Alternate Text

28 พฤศจิกายน 2566

กิจกรรมลอยกระทงของระดับชั้นประถมฯ และมัธยมฯ ประจำปี 2566

มาถึงกิจกรรมวันลอยกระทงของพี่ ๆ ระดับชั้นประถมศึกษาและมัธยมศึกษาทั้งหลักสูตร regular program และ english program โดยจัดขึ้นในวันเดียวกันช่วงบ่ายกิจกรรมแน่นมากเริ่มต้นจาก กล่าวถึงประวัติความเป็นมาของวันลอยกระทง สามภาษาจากตัวแทนนักเรียนระดับมัธยมศึกษา
การแสดงการรำไทยแบบอ่อนช้อยและเซิ้งสนุกสนานจากนักเรียนประถมต้น ต่อด้วยการแสดงธีมงานวัด ของนักเรียนระดับประถมปลาย และคุณครูและทิชเชอร์

ตามติดมาด้วยการประกวดหนูน้อย และสาวน้อยนพมาศ แบ่งเป็นระดับช่วงชั้นประถมต้น,ช่วงชั้นประถมปลาย และช่วงชั้นมัธยมศึกษา โดยมีนักเรียนตัวแทนห้องที่เพื่อน ๆ โหวตให้ไปเป็นตัวแทนขึ้นเดินประกวดในชุดการแต่งกายชุดไทย

จากนั้นมีการคัดเลือกจากผู้สมัครทั้งหมดให้เหลือระดับละสามคนและเลือกตอบคำถาม โดยไฮไลท์ของงานต้องบอกว่าอยู่ที่น้องเล็กสุดนั่นคือน้องพริกระดับประถม 1 หลักสูตร EP ที่เป็นผู้เข้ารอบสามคนและอายุน้อยที่สุด โดยในระดับประถมต้นจะตอบคำถามคำถามเดียวกันคือคุณคิดว่าเหตุผลที่กรรมการต้องเลือกคุณให้ได้ที่หนึ่งเพราะอะไร คำตอบของน้องพริกคือ เพราะว่าหนูเป็นคนเดียวในผู้สมัครที่แนะนำตัวกับกรรมการเป็นภาษาอังกฤษค่ะ
พิธีกรจึงให้น้องแนะนำตัวเป็นภาษาอังกฤษอีกครั้งบนเวที น้องตอบด้วยความมั่นใจเรียกเสียงเชียร์หนูน้อยนพมาศรุ่นเล็กพริกขี้หนูของเรากันเกรียวกราว

ต่อด้วยการรำวงของผู้เข้าประกวดและทิชเชอร์ กับเหล่าซือ และช่วงรอรวมคะแนนจากกรรมการก็มีวงดนตรีของโรงเรียนขึ้นเล่นโชว์บนเวทีเรียกความสนุกสนาน คะแนนสูสี เฉียดฉิวกันไปนิดเดียว 

ปิดท้ายด้วยการไปลอยกระทงที่สวนเศรษฐกิจพอเพียงด้านหลังโรงเรียน กันตามประเพณีค่า

อ่านเพิ่มเติม
Alternate Text

15 พฤศจิกายน 2566

กิจกรรมการเล่านิทานประถม ประจำปีการศึกษา1/2566

ฝ่ายกิจกรรมต่างประเทศได้จัดกิจกรรม BTD Story telling ประจำภาคเรียนที่ 1 ปีการศึกษา 2566 สำหรับนักเรียนระดับประถมปลายทั้งหลักสูตร English Program และ Regular Program โดยเป็นการแสดงของนักเรียนตั้งแต่ระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 ถึงประถมศึกษาปีที่ 6 โดยนักเรียนจะได้เลือกนิทานหรือหนังเรื่องโปรดของตนเองมา และทำการโหวตเพื่อเลือกเรื่องที่จะทำการแสดงของห้อง และทำการแสดงการเล่านิทานเป็นภาษาอังกฤษ โดยภาคเรียนนี้ได้ทำการแสดงทั้งหมด 5 เรื่อง คือ 


How to train your Dragon
Magical, anime adventure
Black Panther
Harry Potter curious case of missing award
Kung fu panda
Madagascar


โดยมีนักเรียนระดับประถมต้นเป็นผู้ชมที่น่ารักแถมยังแต่งตัวตามธีมมาให้กำลังใจพี่ ๆ ด้วยค่ะ

อ่านเพิ่มเติม
Alternate Text

28 ตุลาคม 2566

ประชุมผู้ปกครองนักเรียนใหม่ ประจำภาคเรียนที่ 2/2566

เช้าวันนี้ โรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรีได้จัดการประชุมผู้ปกครองนักเรียนเข้าใหม่ ภาคเรียนที่ 2/2566 โดยได้มีการพบปะ พูดคุย เกี่ยวกับนโยบายและหลักสูตรต่าง ๆ ของโรงเรียนระหว่างคณะผู้บริหาร คณะครู ผู้ปกครองและนักเรียน ยินดีต้อนรับผู้ปกครองนักเรียนใหม่ทุก ๆ คนเข้าสู่ "ครอบครัวสาธิตกรุงเทพธนบุรี" นะคะ

อ่านเพิ่มเติม
Alternate Text

16 ตุลาคม 2566

แลกเปลียนคอร์สระยะสั้นที่ประเทศอังกฤษ

แอดมินขอนำภาพน่ารัก ๆ บางส่วนของ "BTD UK Summer Camp ณ Shebbear college Devon, UK" ซึ่งวันนี้ นักเรียนของโรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรีได้เรียนครบคอร์สระยะสั้น (Exchange Program) และได้ รับ Certificate จาก Mr. Jenkins, Head of School โดยวันนี้ยังมีการแลกของขวัญจาก Buddies กันด้วยนะคะ ส่วนอีก 4 วันใน UK จากนี้ เด็ก ๆ จะได้เก็บเกี่ยวประสบการณ์ท่องเที่ยวในอังกฤษกันอย่างสนุกสนาน

ทีมผู้บริหารฝากขอบคุณคณะอาจารย์และนักเรียน ของ Shebbear College ใน Hospitality ที่มอบให้แก่คณะนักเรียนของ BTD ทำให้เด็ก ๆ ที่เคยไปแคมป์ครั้งแรกคลายความ HomeSick กันไปได้เยอะเลยค่า Hope to See You Again Soon Shebbear College Buddies

อ่านเพิ่มเติม
Alternate Text