Alternate Text
Alternate Text

31 สิงหาคม 2566

English camp ระดับชั้นประถมฯ และมัธยมฯ ภาคเรียนที่ 1/2566

เมื่อวันอังคาร พุธ และพฤหัสบดีที่ผ่านมา โรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรีฝ่ายประถมศึกษาและมัธยมศึกษา หลักสูตร English Program และหลักสูตรสามัญ ได้จัดกิจกรรม English Camp ขึ้น โดยมีวัตถุประสงค์ในการฝึก 4 ทักษะการฟัง พูดอ่านและเขียนภาษาอังกฤษ โดยมี Camp Leader ต่างชาติจำนวน 15 คนมา เป็นผู้นำทำกิจกรรมในแคมป์แต่ละฐาน โดยการจัดกิจกรรมแบ่งเป็นภาคสนามเป็นการแข่งขันกีฬาและการละเล่นเพื่อเก็บคะแนนของสี โดยมีทั้งหมด 4 ทีมคือ Ninja, Pirates, Knights และ Samurai ภายใต้ธีม "East Meets West"

ส่วนอีกวันจะมีการประกวดการแต่งกายในธีมงาน และมีการเต้นบนเวที การพูดตอบคำถามต่าง ๆ โดยใช้ภาษาอังกฤษในการทำกิจกรรมทั้งหมด

เด็ก ๆ ทั้งสนุก ทั้งอร่อยกับขนมรางวัลที่ Teachers นำมาแจกกัน หมดแรงเมื่อไหร่ก็ได้เติมแรงด้วยขนมและของรางวัล Camp Leaders ทุกคนฝากกระซิบแอดมินว่า ขอให้เด็ก ๆ ทุกคนฝึกฝนการใช้ภาษาอังกฤษให้เป็นประจำนะ เด็ก ๆ เราจะได้ Speaks like Natives 

แล้วพบกับกิจกรรม English Camp สนุก ๆ กันใน ภาคเรียนที่ 2/66

อ่านเพิ่มเติม
Alternate Text

25 สิงหาคม 2566

โครงการแนะแนว… มืออาชีพ ครั้งที่ 3

เมื่อวานนี้ โรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรีได้รับเกียรติจาก "คุณดวงฤทัย โชติบูรณ์วงศ์" ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร M.S. group กลุ่มธุรกิจในด้านสุขภาพและความงามของไทย ทั้งรับผลิตสินค้าด้านความงามด้วยส่วนประกอบที่มีคุณภาพและได้มาตรฐาน วางจำหน่ายทั้งในไทยและหลายประเทศทั่วโลก ทำ packaging บรรจุภัณฑ์ที่ทันสมัยน่าใช้ อีกทั้งยังเปิดบริษัท M.S. Interbrands ในเครือที่ก่อตั้งเมื่อปี 2018 นำเข้าผลิตภัณฑ์ความงามจากต่างประเทศ อาทิ เครื่องสำอางค์ Canmake และ ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้า Corine de Farme

"คุณดวง" CEO หญิงคนเก่งครบเครื่อง เจ้าของคำพูดที่ว่า "จงอย่าลดขนาดของความฝันแต่จงเพิ่มขนาดของความพยายาม" คุณดวงได้ให้เกียรติมาเป็นวิทยากรรับเชิญ ในโครงการแนะแนว… มืออาชีพของโรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรี ที่เป็นโครงการสร้างแรงบันดาลใจและแรงผลักดันให้กับนักเรียนระดับมัธยมปลายไปตามหาความฝันของตัวเองเพื่อต่อยอดทางด้านการศึกษาและลู่อาชีพเพื่ออนาคต

ช่วง Q&A มีคำถามที่น่าสนใจหลาย ๆ คำถามทำให้เห็นว่าเด็ก ๆ หลายคนมีความฝันอยากทำ SME สนใจสร้างผลิตภัณฑ์แบรนด์ตนเองไม่น้อยทีเดียว

อ่านเพิ่มเติม
Alternate Text

25 สิงหาคม 2566

English camp ระดับชั้นอนุบาล ภาคเรียนที่ 1/2566

โรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรีฝ่ายอนุบาลได้จัด กิจกรรม English Camp สำหรับภาคเรียนที่ 1 ปีการศึกษา 2566 ภายใต้ธีม "Under the Sea" โดยแบ่งออกเป็น 4 ทีม คือ Sharks , Whales, Seals , and Dolphins และมีกิจกรรมหลากหลายฐานให้น้อง ๆ อนุบาลฝึกฝนในการใช้ทักษะฟัง พูด และอ่าน ภาษาอังกฤษกับ Teachers และ Camp leader ต่างชาติทั้ง 5 ท่าน โดยเด็ก ๆ สนุกสนานและได้ความรู้เกี่ยวกับคำศัพท์ใต้ท้องทะเลกันกลับบ้านไปพร้อมขนมและของรางวัลอีกเต็มไม้เต็มมือ

 

อ่านเพิ่มเติม
Alternate Text

24 สิงหาคม 2566

การทดลองเรื่อง Volcano with Baking Soda and Vinegar

แอดมินขอนำภาพบรรยากาศห้อง Science Lab น่ารัก ๆ ของนักวิทยาศาสตร์รุ่นจิ๋วนักเรียนระดับชั้น EP.4 ที่ได้ทำการทดลองเรื่อง Volcano with Baking Soda and Vinegar โดยเป็นการทดลองทำภูเขาไฟเพื่อดูปฏิกิริยาที่เกิดขึ้นนั้นแต่ละกลุ่มมีปริมาณและความเร็วของลาวาที่ไหลออกมาไม่เท่ากัน

โดยนักเรียนได้ข้อสังเกตว่า กลุ่มที่ใส่น้ำยาล้างจานลงไปเยอะหน่อย จะทำปฎิกิริยาให้ลาวาไหลช้าและมีฟองเยอะเมื่อเทเบคกิ้งโซดาลงไป และหากใส่น้ำส้มสายชูน้อยเกินไป ปริมาณ ลาวาที่ไหลออกมาจากภูเขาไฟจะค่อนข้างน้อย ต้องใส่น้ำส้มสายชูเกินครึ่งขวดไปจึงจะมีปริมาณลาวาที่พวยพุ่งออกมาค่ะ

Teacher ได้บอกกับเด็ก ๆ ว่า ลาวาที่เกิดขึ้นเกิดจากปฏิกิริยา ทางเคมีระหว่างเบคกิ้งโซดา(ด่าง) และน้ำส้มสายชู(กรด) ทำให้เกิดก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์และคาร์บอนไดออกไซด์นี้เองที่ดันตัวเองออกมาทำให้เกิดน้ำลาวาที่พุ่งออกมาจากปากขวดหรือภูเขาไฟค่ะ เด็ก ๆ สนุกสนานกับการ Create ภูเขาไฟในแบบฉบับบของกลุ่มตนเอง และตื่นเต้นกับ Lava Reaction ลุ้นว่าจะพุ่งเยอะ หรือพุ่งน้อยกันอย่างสนุกสนานทีเดียว  

อ่านเพิ่มเติม
Alternate Text

20 สิงหาคม 2566

โครงการแนะแนว…มืออาชีพ ครั้งที่ 2

โครงการแนะแนว…มืออาชีพ ครั้งที่ 2 ของปีการศึกษา 1/2566 นักเรียนระดับมัธยมปลายของโรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรีมีโอกาสได้ไปศึกษาดูงานและฟังการบรรยายให้ความรู้จากคณะผู้บริหาร และพี่ ๆ ที่สถานีโทรทัศน์กองทัพบกช่อง 5 โดยได้รับความรู้ถึงขั้นตอนการผลิตรายการ การอ่านข่าวแบบ LIVE และได้เข้าไปดูบรรยากาศห้องถ่ายทอดสดกันถึงสถานที่ สร้างแรงบันดาลใจให้น้องๆ ที่มีความฝันในการต่อยอดการศึกษาในด้านนิเทศศาสตร์ วารสารศาสตร์ สื่อสารมวลชน กันให้ค้นพบความชอบของตัวเอง

โรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรีต้องขอขอบคุณพี่ ๆ ททบ.5 และคณะผู้บริหารทุก ๆ ท่านที่เปิดโอกาสให้น้อง ๆ มัธยมได้ไปเยี่ยมชมสถานีอย่างใกล้ชิดในหลาย ๆ ขั้นตอน

อ่านเพิ่มเติม
Alternate Text

18 สิงหาคม 2566

วันวิทยาศาสตร์แห่งชาติ ประจำปีการศึกษา 2566

วันวิทยาศาสตร์แห่งชาติ กำหนดให้ตรงกับวันที่ 18 สิงหาคมของทุกปี ซึ่งมีความสำคัญตามประวัติศาสตร์คือ พระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 4 ทรงคำนวณพยากรณ์ไว้ล่วงหน้า 2 ปี ว่าจะจะมีสุริยุปราคาเต็มดวงเกิดขึ้นใน วันอังคารขึ้น 1 ค่ำเดือน 10 ปีมะโรง พุทธศักราช 2411 และได้ทรงทอดพระเนตรเห็นพร้อมคณะดาราศาสตร์จากประเทศฝรั่งเศส และเซอร์ แฮรีออด เจ้าเมืองสิงคโปร์

ส่วนคำขวัญวันวิทยาศาสตร์แห่งชาติประจำปี 2566 มีว่า "วิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี และนวัตกรรม ขับเคลื่อนเศรษฐกิจและพัฒนาสังคม"

วิทยาศาสตร์ถือเป็นสิ่งที่อยู่รอบตัวเรา และถือเป็นศาตร์ที่มีความสำคัญต่อการใช้ชีวิต ทำให้เรารู้จักใช้เหตุและผล เกิดความคิดอย่างเป็นระบบ มีการทดลองแนวความคิด วิเคราะห์ ค้นคว้า ก่อให้เกิดนวัตกรรมใหม่ ๆ ที่จำเป็นหรืออาจะเป็นสิ่งอำนวยความสะดวกให้โลกปัจจุบันและอนาคต

การจัดงานให้วันนี้มีจุดประสงค์ให้เด็กๆตั้งแต่ระดับอนุบาลจนถึงระดับมัธยมศึกษาสนใจเรื่องราวของวิทยาศาสตร์ สนใจหาข้อมูล ค้นคว้า ทดลองและท้ายสุดสรุปความเข้าใจที่ได้ผ่านกระบวนการต่างๆมาพัฒนาเป็นฐานการทดลองและฐานกิจกรรมแต่ละฐานให้เพื่อนๆพี่ๆน้องๆได้ร่วมเรียนรู้ และสนุกไปด้วยกัน

ปิดท้ายด้วยการประกวดชุดรีไซเคิลที่แต่ละระดับช่วยกันคิดค้นไอเดียหาวัสดุเหลือใช้ นำกลับมาประยุกต์เป็นชุดดีไซน์เก๋ไก๋ มีความคิดสร้างสรรค์ดีเยี่ยม วันนี้เด็ก ๆ หลาย ๆ คนเลยได้กลับบ้านไปพร้อมความรู้ ความสนุก และของรางวัลมากมาย

อ่านเพิ่มเติม
Alternate Text

14 สิงหาคม 2566

โครงการแข่งขันคณิตศาสตร์และคณิตคิดเร็วนานาชาติ ประจำปี 2566

น้องแอชตัน ด.ช. ฤทธิ์ฉกาจ อู๋หร่าย หนุ่มน้อย อนุบาล 3 #คนเก่งBTD ได้รับรางวัลที่ 2 จากการแข่งขัน " International Mathematics and Mental Arithmetic Competition 2023" โครงการแข่งขันคณิตศาสตร์และคณิตคิดเร็วนานาชาติ ประจำปี 2566 ซึ่งจัดขึ้นเมื่อวันที่ 12 สิงหาคม 2566 ที่ผ่านมา 

อ่านเพิ่มเติม
Alternate Text

13 สิงหาคม 2566

การแข่งขันยิมนาสติกลีลาและ ยิมนาสติกยืดหยุ่น #คนเก่งBTD

วันนี้แอดมินขอนำภาพสามสาวน้อยน่ารัก #คนเก่งBTD มาให้คุณแม่ ๆ ได้ยิ้มตามกัน
เป็นภาพการแข่งขันยิมนาสติกลีลาและ ยิมนาสติกยืดหยุ่น
"Gymnastika by PP Club & international gymnastics competition" ณ สนามกีฬานิมิตรบุตร กรุงเทพมหานคร

โดยน้องเมลยู ดญ. พราวพิชชา สุขศิริ ระดับชั้น EP.3 โรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรี ได้รับ
🏅เหรียญเงิน
🏅เหรียญทองแดง

น้องเมเบล ด.ญ. พริมพิมา สุขศิริ ระดับชั้น EP.1 โรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรี ได้รับรางวัล 2 เหรียญทองแดง

น้องมารีน ด.ญ. พริ้มพราว สุขศิริ ระดับชั้น อนุบาล 2 โรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรี ได้รับ 2 เหรียญเงิน ประเภท ทักษะร่างกายและทักษะอุปกรณ์ 

ต้องบอกว่าเป็นสามสาวน้อยคนสวยแถมมีความสามารถมากมายอีกด้วย

อ่านเพิ่มเติม
Alternate Text

12 สิงหาคม 2566

งานเทิดพระเกียรติเนื่องในวันคล้ายวันพระราชสมภพพระบรมราชินีนาถพระบรมราชชนนีพันปีหลวง

เมื่อวานนี้โรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรีฝ่ายประถมและมัธยมศึกษาได้จัดงานเทิดพระเกียรติเนื่องในวันคล้ายวันพระราชสมภพ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถพระบรมราชชนนีพันปีหลวง และวันแม่แห่งชาติประจำปีการศึกษา 2566

อ่านเพิ่มเติม
Alternate Text

11 สิงหาคม 2566

งานวันแม่แห่งชาติ ประจำปีการศึกษา 2566

งานวันแม่แห่งชาติ ประจำปีการศึกษา 2566 ฝ่ายอนุบาล

จัดขึ้นเพื่อเทิดพระเกียรติ เนื่องในวันคล้ายวันพระบรมราชสมภพสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิตต์ พระบรมราชีนีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ด้วยพระองค์ทรงเป็นแม่ของแผ่นดิน ของคนไทยทั้งประเทศ ทรงมีพระมหากรุณาธิคุณและพระราชกรณียกิจนานับประการที่พระองค์ทรงทุ่มเทเพื่อพสกนิกรคนไทยของพระองค์ ที่เป็นที่ประจักษ์ต่อสายตาชาวโลก คือพระราชกรณียกิจด้านการส่งเสริมศิลปาชีพ ทั้งงานปั้น งานทออาทิผ้าไหมไทยที่โด่งดังไปทั่วโลก และงานจักสานเช่นกระเป๋าย่านลิเภา ซึ่งเป็นภูมิปัญญาชาวบ้านที่สามารถเป็นอาชีพที่ใช้ดำรงค์ชีพได้จริง

อีกส่วนสำคัญที่หลายคนคงคุ้นหูกันดีเกี่ยวกับพระราชกรณียกิจของพระองค์ คือทรงริเริ่มจัดตั้ง "มูลนิธิสายใจไทยในพระบรมราชูปถัมถ์" อีกทั้งยังทรงช่วยเหลือราษฎรที่ได้รับความเดือดร้อนด้วยการจัด "หน่วยแพทย์เคลื่อนที่" ตามเสด็จไปรักษาราษฎรในถิ่นทุรกันดาร

และยังเป็นวันที่คนไทยและเด็กไทยได้ปลูกฝังเรื่องความกตัญญูกตเวที ซึ่งถือเป็นหนึ่งในรากฐานของการเป็นคนดี วันแม่แห่งชาติทุกๆปี เด็กๆจะระลึกถึงพระคุณแม่ และบุพการีผู้ให้กำเนิด เลี้ยงดู คอยปกป้องดูแล จนเติบใหญ ที่จะสามารถดูแลตัวเองได้ดีพอ

บรรยากาศในงานวันนี้จึงเต็มไปด้วยความรักและความอบอุ่น ทั้งจากคุณปู่ คุณย่า คุณตา คุณยาย คุณพ่อ คุณแม่ คุณป้า คุณน้าและคุณอามาเชียร์ลูกๆหลาน ๆ กันอย่างเนืองแน่น ทุก ๆ ห้องของน้องอนุบาลได้ประดิษฐ์ของแทนใจเพื่อใช้บอกรักและสำนึกในพระคุณของบุพการี เด็ก ๆ ทำกันอย่างสุดฝีมือทีเดียวเลยอยากโชว์ฝีมือตนเองให้บุพการีได้ปลื้มกัน

อ่านเพิ่มเติม
Alternate Text

4 สิงหาคม 2566

BTD’s Open House 2566

BTD’s Open House 2566 สำหรับปีการศึกษา 2567 เปิดบ้านสาธิตกรุงเทพธนบุรีวันนี้ คณะผู้บริหาร คุณครูและบุคลากรทุกคนขอขอบคุณผู้ปกครองทุกท่านที่เข้ามาเยี่ยมชม มาสมัครเรียน และมาเป็นครอบครัวสาธิตกรุงเทพธนบุรีในวันนี้

เปิดงาน ช่วงรอลงทะเบียนด้วยวงดนตรี BTD Band จากนั่นทีมรำอวยพร นาฏศิลป์ระดับประถมต้นออกมาโชว์ลีลาการรำอย่างน่ารัก ต่อด้วยการพบปะกับทีมผู้บริหาร
จากนั้น มีการพูด Welcome Speech จากตัวแทนนักเรียนระดับอนุบาล น้องอัญชัน ตัวแทนนักเรียนประถม น้องดียา และน้องจีตั้น ตัวแทนนักเรียนมัธยม น้องลดา น้องเฟิร์สและน้องอี๊หลิน ต้อนรับผู้ปกครอง

รวมถึงศิษย์เก่าคนเก่งของสาธิตกรุงเทพธนบุรี “พี่เติม นายศิริพงษ์ เลิศพิริยะวณิชย์” ที่จบการศึกษาไปเมื่อปี 2564 และปัจจุบันเป็นนักศึกษาแพทย์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล ที่มาร่วมให้สัมภาษณ์ทักทายน้องๆและผู้ปกครองด้วยค่า

ยินดีต้อนรับทุกท่านเข้าสู่ครอบครัวสาธิตกรุงเทพธนบุรี

อ่านเพิ่มเติม
Alternate Text

28 กรกฎาคม 2566

ถวายพระพร พระบาทสมเด็จเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ ๑๐

โรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรีจัดงานถวายพระพร พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดี ศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ ๑๐ ณ อาคาร BTD Hall โดยมีตัวแทนนักเรียนตั้งแต่ระดับชั้นอนุบาล นักเรียนประถมจนถึงมัธยมศึกษา คณะครูและผู้บริหารเข้าร่วมถวายพระพรอย่างพร้อมเพรียง

อ่านเพิ่มเติม
Alternate Text

26 กรกฎาคม 2566

วันรำลึกสุนทรภู่ และวันภาษาไทยแห่งชาติประจำปีการศึกษา 2566

วันที่ 26 กรกฎาคม 2566 โรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรีได้จัดงานวันรำลึกสุนทรภู่ และวันภาษาไทยแห่งชาติประจำปีการศึกษา 2566 โดยผู้เข้าร่วมงานแต่งกายเป็นชุดไทยหรือชุดจากวรรณคดีไทย และมีการแสดงวรรณคดีทั้งเรื่องพระอภัยมณี ตอนน้ำตานางผีเสื้อสมุทร และ มีการนำไฮไลท์ของวรรณคดีชื่อดังต่าง ๆ อาทิเช่น พระสุธน - มโนราห์ วันทอง สินสมุทร สุดสาคร เงาะป่า เป็นต้น

และมีการแจกรางวัลคัดลายมือ รวมถึงการขับเสภาที่ไพเราะเสนาะหูมาก ๆ ทั้งน้องประถมต้น พี่ประถมปลาย และพี่ ๆ มัธยมไม่มีใครยอมใครแต่งเต็มเป็นตัวละครจากวรรณคดีเดินกันทั่วงาน

โดยประธานในพิธี ดร.ณัชชา ชัยรุ่งเรือง ผู้อำนวยการบริหารโรงเรียนได้อัญเชิญพระราชดำรัสของในหลวงรัชกาลที่ ๙ ใจความตอนนึงมีความว่า
“ เรามีโชคดีที่มีภาษา ของตนเองแต่โบราณกาล จึงสมควรอย่างยิ่งที่จะรักษาไว้ ปัญหาเฉพาะในด้านรักษาภาษานี้ ก็มีหลายประการ อย่างหนึ่งต้องรักษาให้บริสุทธิ์ ในทางออกเสียงคือ ให้ออกเสียงให้ถูกต้องชัดเจน อีกอย่างหนึ่งต้องรักษาไว้ให้บริสุทธิ์ในวิธีใช้ หมายความว่าวิธีใช้คำ มาประกอบประโยค”

ดังนั้นคณะผู้จัดงานทุกคนจึงร่วมกันจัดงาน”วันภาษาไทยแห่งชาติ” ที่โรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรีขึ้น โดยมีจุดมุ่งหมายให้นักเรียนนำภาษาไทยมาใช้ให้ถูกต้อง ไพเราะและมีความภาคภูมิใจในภาษาของตนเอง

อ่านเพิ่มเติม
Alternate Text

25 กรกฎาคม 2566

แห่เทียนพรรษา ณ พระอุโบสถ วัดโกมุทพุุทธรังสี

เช้าวันที่ 25 กรกฎาคม 2566 ตัวแทนนักเรียนของโรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรีได้ร่วมขบวนแห่เทียนพรรษา เพื่อถวายเทียนพรรษาและเครื่องใช้จำเป็นสำหรับพระสงฆ์ในช่วงเข้าพรรษานี้ โดยมีศาสตราจารย์ ดร.บังอร เบ็ญจาธิกุล ท่านอธิการบดีมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรีและท่านผู้ก่อตั้งโรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรี เป็นประธานในพิธี โดยได้ถวายเครื่องไทยธรรมให้กับพระสงฆ์จำนวน 28 รูป ณ พระอุโบสถ วัดโกมุทพุุทธรังสี

อ่านเพิ่มเติม
Alternate Text

4 กรกฎาคม 2566

คนเก่งBTD น้องกันและน้องจีตั้น

คนเก่งBTD ขอแสดงความยินดีกับน้องกันต์ ด.ช. กันตณัช แสงประพาฬ ระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 5 โรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรี (น้องกันต์ศึกษาที่โรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรีตั้งแต่ประถมศึกษาปีที่3) ที่ได้ไปสอบ Top Test Center “National Math and English Test” ระดับประถมศึกษาปีที่ 4-6 ซึ่งในวิชาภาษาอังกฤษ ซึ่งน้องกันต์ได้ที่ 4 จากผู้เข้าสอบจำนวน 308 คนและได้คะแนน 90 จาก100 คะแนน

และขอแสดงความยินดีกับน้องจีตั้น ด.ช. วัฒนะ ปิยธนบดี ย้อนหลัง ที่ไปสอบวัดระดับภาษาจีน HSK level 1 และสอบผ่านด้วยคะแนน 137 คะแนน ตั้งแต่ตอนจบระดับประถมศึกษาปีที่ 2 (ปัจจุบันน้องจีตั้นเรียนอยู่ประถมศึกษาปีที่3) ซึ่งน้องเรียนที่โรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรีตั้งแต่ประถมศึกษาปีที่ 1 

วันนี้ทางโรงเรียนโดย
ดร. ณัชชา ชัยรุ่งเรือง ผู้อำนวยการบริหารโรงเรียน
ดร. โสภณา เศวตคชกุล รองผู้อำนวยการฝ่ายวิชาการ
ครูอมรา จิตต์กุศล รองผู้อำนวยการฝ่ายประถมศึกษา
เหล่าซือลี และ Teacher Richard ได้ร่วมกันมอบ Certificate of Achievements ให้น้องกันต์และน้องจีตั้นด้วย

อ่านเพิ่มเติม
Alternate Text

22 มิถุนายน 2566

วันไหว้ครูระดับชั้นปฐมศึกษา ประจำปีการศึกษา 2566

เช้าวันพฤหัสบดีที่ 22 มิถุนายน 2566 โรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรีฝ่ายปฐมวัยได้จัดพิธีไหว้ครู โดยมีนักเรียนระดับเตรียมอนุบาลถึงอนุบาล 3 เข้าร่วมโดยบรรยากา เต็มไปด้วยความรักความอบอุ่นของคุณครูและลูกศิษย์รวมถึงคุณพ่อคุณแม่ที่มาให้กำลังใจลูก ๆ นำพานไหว้ครู ไปกราบคุณครูของตนเอง
โดยในงานเริ่มด้วยการจุดธูปเทียนบูชาพระรัตนตรัย และนำสวดมนต์ การกล่าวบูชาบูรพาจารย์ การนำกล่าวคำปฏิญาณตนจากตัวแทนนักเรียนก และประธานในพิธี ดร.ณัชชา ชัยรุ่งเรือง เจิมพานหนังสือ และพานอุปกรณ์กีฬามีการกล่าวสดุดีระลึกถึงพระคุณครู การร้องเพลงพระคุณที่สาม ร่วมกันอย่างกึกก้อง BTD Hall ปิดท้ายด้วยการมอบประกาศนียบัตรการประกวดทำพานไหว้ครูแด่นักเรียนทุกระดับชั้น

ขอให้คุณครูทุกท่านมีสุขภาพแข็งแรง มีกำลังกายกำลังใจ ประสิทธิประสาทความรัก และความรู้เพื่อให้ลูกศิษย์ตัวน้อย ๆ ในวันนี้เป็นเมล็ดพันธุ์ที่ดี เติบใหญ่เป็นคนที่มีคุณค่า และมีรากฐานของความกตัญญูกตเวทีต่อบุพการีและครูบาอาจารย์ในจิตใจตลอดไป

อ่านเพิ่มเติม
Alternate Text