Alternate Text
Alternate Text

12 เมษายน 2566

กิจกรรมประเพณีสงกรานต์ในระดับชั้นอนุบาล

เมื่อวันที่ ๑๒ เมษายน ที่ผ่านมา โรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรี ฝ่ายอนุบาลได้การจัดงานประเพณีสงกรานต์ให้น้อง ๆ อนุบาลช่วง Summer school ได้สืบสานประเพณี วันขึ้นปีใหม่ของไทย โดยมีการจัดสรงน้ำพระ รดน้ำดำหัวขอพรจากผู้บริหารและตัวแทนผู้ปกครอง รวมถึงซุ้มกิจกรรมทั้งขี่ม้าก้านกล้วย มอญซ่อนผ้า กิจกรรมก่อเจดีย์ทราย ซุ้มประดิษฐ์ลูกข่าง เล่นว่าว ฉีดน้ำกันอย่างสนุกสนานและยังมีขนมไทยอร่อย ๆ ให้ได้ชิมกันอีกด้วยค่า เด็ก ๆ สนุกสนานกันมากมาย เรียกว่าปล่อยพลังกันไม่ยอมหมดเลยทีเดียว

สุขสันต์วันขึ้นปีใหม่ไทย ๑๒ เมษายน ๒๕๖๖

อ่านเพิ่มเติม
Alternate Text

6 เมษายน 2566

กิจกรรมประเพณีสงกรานต์ในระดับชั้นประถมและมัธยมศึกษา

เมื่อวานนี้โรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรีได้จัดกิจกรรมสืบสานวัฒนธรรม ประเพณีสงกรานต์ ในระดับชั้นประถมและมัธยมศึกษา ช่วงSummer Course โดยได้จัดให้มีการสรงน้ำพระ รดน้ำดำหัวคณะผู้บริหาร คุณครู และ มีกิจกรรมการแสดงการละเล่นไทย ๆ เช่น ขี่ม้าก้านกล้วย และยังมีการจัดบูธกิจกรรม สืบสานความเป็นไทย ๔ ภาค ภาคกลาง ภาคเหนือ ภาคใต้ และภาคอีสาน โดยได้มีการนำเอกลักษณ์ด้านวัฒนธรรมการแต่งกายและ อาหารพื้นเมืองมาจัดให้เด็ก ๆ และผู้ปกครองที่ร่วมงานได้ชม ได้ชิมกันอีกด้วย อาทิ ชาชัก หมูสะเต๊ะ กาละแมร์ อัญชันมะนาว ไก่ทอด ส้มตำ แกงเขียวหวาน ขนมจีนน้ำยา น้ำพริก แคปหมู
แต่แน่นอนค่ะ ช่วงไฮไลท์ของงานคงหนีไม่พ้นการนำปืนฉีดน้ำคู่ใจมาฉีดน้ำใส่พี่ ๆ น้องๆคุณครู เป็นการคลายร้อนกับอย่างสนุกสนานและอบอุ่น

โดยประเพณีสงกรานต์ มีความสำคัญต่อลูกหลานไทยเนื่องจากนับเป็นวันขึ้นปีใหม่ของไทยลูก ๆ หลาน ๆ ที่อาจจะอยู่กันคนละที่จะมารวมตัวกันเพื่อมาอวยพร รดน้ำดำหัว และขอพรจากพระของบ้าน นั่นก็คือ คุณปู่ คุณย่า คุณตา คุณยาย คุณพ่อ คุณแม่ของเรานั่นเอง ถือเป็นสิรมงคลรับปีใหม่ และติดกับวันสงกรานต์ซึ่งตรงกับวันที่ ๑๓ เมษายนของทุกปี ก็จะเป็นวันครอบครัว ในวันที่ ๑๔ เมษายน นั่นเอง

อ่านเพิ่มเติม
Alternate Text

11 มีนาคม 2566

พิธีมอบวุฒิบัตรประถม และมัธยม ปีการศึกษา 2565

เมื่อวันที่ 11 มีนาคม 2566 ที่ผ่านมา โรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรีได้จัดพิธีมอบวุฒิบัตรให้กับนักเรียนระดับประถมศึกษาปีที่ 6 ฝ่ายสามัญและ EP รวมถึงนักเรียนระดับมัธยมศึกษาปีที่ 3 และมัธยมศึกษาปีที่ 6 ณ อาคาร BTD Auditorium และยังได้มอบเกียรติบัตรประกาศเกียรติคุณให้นักเรียนระดับประถมศึกษา และมัธยมศึกษาที่มีความสามารถพิเศษทั้งด้านวิชาการ ด้านดนตรี ด้านกีฬาและอื่น ๆ อีกด้วย

คณะผู้บริหารและคุณครูทุกท่าน ฝากแสดงความยินดีกับลูกศิษย์ทุก ๆ คน และจะขอเป็นกำลังใจ เฝ้าดูและชื่นชมการเจริญโตอย่างมั่นคง แข็งแกร่ง และประสบความสำเร็จของลูกศิษย์ในก้าวต่อ ๆ ไป

อ่านเพิ่มเติม
Alternate Text

28 กุมภาพันธ์ 2566

กิจกรรมการเล่านิทาน ประจำภาคเรียนที่ 2/2565

โรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรีฝ่ายภาษาต่างประเทศได้จัดกิจกรรมการเล่านิทานจากนิทานเรื่องโปรดของนักเรียนประจำภาคเรียนที่ 2/2565 “BTD Story Telling Day” โดยนักเรียนระดับประถมศึกษาปีที่ 1-6 สามัญและ English Program โดยภาคเรียนนี้ได้ทำการแสดงนิทานต่าง ๆ ดังนี้

EP1: Madagascar, Desplicable me, Peter Pan
EP2: Teletubbies, Wizard of Oz
EP3: Snow White, The Incredibles
EP4: Alice in Wonderland
EP5: Adam’s Family
EP6: Multiverse
RP1: How lions got their Roars
RP2: How Leopard got thwir spots
RP3: Jack and the Beanstalk
RP4: The Three Little Pigs
RP5&6: The Gruffalo

เป็นการให้เด็ก ๆ ได้ฝึกฝนการใช้ภาษาอังกฤษ ผ่านการแสดงเป็นคาแรคเตอร์ในนิทานที่เด็ก ๆ ชื่นชอบ

 

อ่านเพิ่มเติม
Alternate Text

28 กุมภาพันธ์ 2566

พิธีมอบวุฒิบัตรอนุบาลปีที่ 3

งานรับวุฒิบัตรของพี่ใหญ่ระดับปฐมวัย พี่ ๆ อนุบาลปีที่ 3 รุ่นที่ 6 ของโรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรีได้จัดขึ้นที่อาคาร BTD Auditorium โดยมี ดร.ณัชชา ชัยรุ่งเรือง ประธานในพิธีเป็นผู้มอบวุฒิบัตรให้กับนักเรียนระดับชั้นอนุบาลปีที่ 3 ทุกคน คณะผู้บริหารและ คุณครูทุก ๆ คนขอแสดงความยินดีกับเด็ก ๆ ทุกคน และขอให้ลูก ๆ เติบโตอย่างแข็งแรงทั้งร่างกาย และจิตใจ เต็มเปี่ยมไปด้วย ความรู้ จริยธรรมและศีลธรรม เป็นบุคคลที่มีคุณค่าต่อตนเอง ต่อครอบครัวและต่อสังคมสืบต่อไป

อ่านเพิ่มเติม
Alternate Text

27 กุมภาพันธ์ 2566

การแสดงวันปิดภาคเรียนของระดับชั้นอนุบาล

เมื่อวันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2566 ที่ผ่านมา โรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรีฝ่ายปฐมวัยได้จัดการแสดงวันปิดภาคเรียนของน้อง ๆ ระดับเตรียมอนุบาลจนถึงอนุบาลชั้นปีที่สาม ซึ่งเด็ก ๆ ทุกคนต่างมากันด้วยกำลังใจที่เต็มเปี่ยม มีทั้งคุณครูคุณพ่อคุณแม่มาให้กำลังใจกันอย่างหนาแน่น และที่สำคัญ เด็ก ๆ คนเก่งของเราพกรอยยิ้มและความมั่นใจกันมาเต็มร้อยทุกคนกล้าแสดงออก ยิ้มแย้ม น่ารักสดใสกันมาก ๆ

อ่านเพิ่มเติม
Alternate Text

17 กุมภาพันธ์ 2566

Project Approach อนุบาล เทอม 2/2565

ฝ่ายปฐมวัยได้จัดงานนิทรรศการ และการแสดงผลงานของนักเรียนระดับเตรียมอนุบาลถึงอนุบาล 3 ขึ้นที่อาคาร BTD hall เพื่อเป็นการปิดงานโครงการ หรือ “Project Approach” ซึ่งเป็นการที่นักเรียนทุกคนได้ร่วมโหวตหัวข้อที่ตนเองสนใจ เพื่อนำมาทำเป็นโครงการนำเสนอในวันงาน มีทั้งหัวข้อต่าง ๆ เกี่ยวกับสัตว์ อาทิพี่วัว, พี่กบ, พี่ ป.ปลาตาโต, พี่ปู, พี่ผึ้ง, พี่ผีเสื้อ, พี่ไก่กุ้ก, (ไข่ไก่)  และหมวดผักผลไม้อาทิ ข้าวโพด, แตงโม, แครอท, มะนาว, และดอกทานตะวัน  ซึ่งเป็นสิ่งที่เด็ก ๆ ได้เจอของจริงที่โรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรีได้ศึกษา สังเกตและทำเป็นโครงการซึ่งน้อง ๆ อนุบาลทุกคนกล้าพูด กล้าแสดงความคิดเห็นกันอย่างน่ารักและสร้างสรรค์ โดยมีกำลังใจจากผู้ปกครองและคุณครูอย่างคับคั่ง

อ่านเพิ่มเติม
Alternate Text

2 กุมภาพันธ์ 2566

กีฬาสีโรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรี ประจำปี 2565

เช้าวันนี้ ได้มีพิธีเปิด โดยการเดินขบวนพาเพรดกีฬาสีโรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรีประจำปี 2565 โดยมีนักเรียนตั้งแต่ระดับเตรียมอนุบาลถึงมัธยมศึกษาร่วมเดินกันอย่างสวยงามและพร้อมเพรียงกัน

โดยหลังจากขบวนพาเหรดเคลื่อนเข้าสู่ บริเวณสนามลานกีฬาอเนกประสงค์ของโรงเรียน ได้ทำการวิ่งคบเพลิงโดยสีนักกีฬาของโรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรี
ไม้ที่ 1 ด.ญ. อินทิรา เอื้ออารีย์จิต น้องอินดี้ นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 นักกีฬายิมนาสติก
ไม้ที่ 2 ด.ญ. พรชนก ชุมอาจ น้องผักบุ้ง นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 นักกีฬาแบดมินตัน
ไม้ที่ 3 ด.ช. อัศวิน เอื้ออารีย์จิต น้องออซซี่ นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 นักกีฬาปีนผาทีมชาติไทย ผู้ที่อายุน้อยที่สุดที่สามารถพิชิตหน้าผาที่ยากที่สุดในประเทศไทย ที่อ่าวต้นไทร จังหวัดกระบี่
ไม้ที่ 4 ด.ญ. บุราสิริ ยุติโยธิน น้องเบอร์ดี้ นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 นักกีฬากอล์ฟ
หลังจากจุดคบเพลิงแล้วได้ทำการเชิญธงขึ้นเสาด้วยเพลงมาร์ชของโรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรี

และพิเศษมาก ๆ วันนี้ที่นักกีฬาของโรงเรียนยังได้รับกำลังใจและแรงบันดาลใจจากพี่ ๆ นักกีฬาทีมชาติ ทั้งพี่วัสพล มะสกล (ป๊อบ) นักกีฬาเพาะกายทีมชาติไทย
พี่ศศิวิมล เมืองพวน (กระแต) และพี่มุกดา เรืองสุกสุด (มุก) นักกีฬาเพาะกายทีมชาติไทย ประเภทยิมนาสติกและไฮไลท์อยู่ที่ ร.ต.หญิง พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ (พี่เทนนิส) นักกีฬาเทควันโดทีมชาติไทย เป็นนักศึกษาคณะรัฐศาสตร์ ป.เอก มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี
และนายรามณรงค์ เสวกวิหารี (พี่จูเนียร์) นักกีฬาเทควันโดทีมชาติไทย เป็นนักศึกษาคณะรัฐศาสตร์ ป.เอก มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี มาโชว์ลีลาเทควันโดและแนะนำเทคนิคความมุ่งมั่นในการเป็นนักกีฬาทีมชาติให้น้อง ๆ อีกด้วย

การแข่งขันวันนี้ ณ ลานกีฬาอเนกประสงค์นั้นมีทั้งกีฬาระดับอนุบาล อาทิ ชักเย่อ ปั่นจักรยาน สกู้ตเตอร์ ปาบอล และแข่งขันเชียร์ลีดเดอร์รุ่นจิ๋ว และยังมีกีฬาสานสัมพันธ์ผู้ปกครองและคุณครู ทิชเชอร์ เหล่าซือของโรงเรียนอีกด้วย 

อ่านเพิ่มเติม
Alternate Text

26 มกราคม 2566

English camp ระดับชั้นประถมศึกษาหลักสูตร English Program ของภาคเรียนที่ 2/2566

กิจกรรม English Camp สำหรับระดับประถมศึกษาหลักสูตร English Program ของภาคเรียนที่ 2/2565 โดยจัดขึ้นเมื่อวานวันที่ 26 มกราคมและวันนี้วันที่ 27 มกราคม 2566 สองวันเต็มไปด้วยกิจกรรมการแข่งขันที่สนุกสนานมากมาย   ภายใต้ธีม Digital Devices และที่สำคัญจุดประสงค์หลักของแคมป์นี้คือ ตลอดทั้งกิจกรรม เด็ก ๆ จะได้ฝึกฝนการใช้ภา ษาอังกฤษ ทั้งการฟังพูด และพูด  อย่างธรรมชาติ

อ่านเพิ่มเติม
Alternate Text

20 มกราคม 2566

วันตรุษจีน ประจำปี 2566

โรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรีได้จัดงานตรุษจีน 2023 เพื่อเฉลิมฉลองเทศกาลปีใหม่ตามประเพณีของคนจีน ที่โรงเรียนจึงมีแต่อาตี๋ อาตี๋น้อยสุดหล่อและ อาหมวยน้อยแสนน่ารักเต็มไปหมด บนเวทีได้มีการแสดงของน้อง ๆ อนุบาล และพี่ประถม มัธยม มีการถามและตอบคำถามภาษาจีน ซึ่งเป็นภาษาที่เด็ก ๆ ทุกคนได้เรียนในชั้นเรียนทุกระดับชั้นตั้งแต่น้องเตรียมอนุบาลถึงมัธยมศึกษาปีที่ 6 อยู่แล้วเพื่อชิงรางวัลกันโดยเหล่าซือซิลเวียร์ของอนุบาลและเหล่าซือลีของระดับประถม เด็ก ๆ สมัครใจกันตอบอย่างฉะฉานเต็มที่
ส่วนไฮไลท์ของงานตรุษจีน 2023 ที่โรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรีปีนี้คงหนีไม่พ้นการแสดงเชิดสิงโตของพี่ ๆ ประถมและ การโชว์เล่นเครื่องดนตรีจีน “ผีผา” จากน้องเหยาหยาว ระดับชั้น EP3 ของโรงเรียนนั้นเอง งดงามและไพเราะมาก ๆ

อ่านเพิ่มเติม
Alternate Text

13 มกราคม 2566

วันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2566

วันเสาร์ที่สองของเดือนมกราคมของทุกปี เป็น “วันเด็กแห่งชาติ” โดยเริ่มต้นจัดงานครั้งแรกในปีพุทธศักราช 2498 เพื่อให้สังคมตระหนักถึงความสำคัญและสิทธิของเด็ก ๆ ทุกคน
สำหรับคำขวัญวันเด็กประจำปี 2566 นี้ มีความว่า “รู้หน้าที่ มีวินัยใฝ่ความดี” เพื่อให้เด็กๆตระหนักถึงหน้าที่ของตนเองในการปฏิบัติตนอย่างมีวินัยและเป็นคนดีของครอบครัว ของสังคมเพื่อเติบโตเป็นเยาวชนที่ดีและมีคุณภาพช่วยเป็นพลังที่สำคัญในการขับเคลื่อนประเทศชาติต่อไป

โรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรี ได้จัดงานวันเด็กแห่งชาติเมื่อวันศุกร์ที่ 13 มกราคม 2566 ที่ผ่านมา โดยได้มีการแสดงบนเวทีของระดับชั้นประถมต้นและประถมปลายเพื่อให้เด็ก ๆได้ฝึกฝน มีความสามัคคีและร่วมแรงร่วมใจกัน เป็นการแสดงที่น่ารักน่าประทับใจและสนุกสนานมากค่า รวมถึงมีการจัดบูทการละเล่นทั้งปาโป่ง ถักเปีย ตักไข่ โยนห่วง บูทอาหารของโปรดเด็ก ๆ บูทของรางวัล และเกมส์มากมาย อาทิ รถบั้มพ์ รถปั่น บ้านลม เซิร์ฟ ยิงปืน ยิงธนู เรือปั่นมือ เรียกว่าลูก ๆ สาธิตกรุงเทพธนบุรีมีพลังมาเท่าไหร่ เลิกงานเวลา 16:00 ต้องกลับไปชาร์จแบตเติมพลัง ส่วนผู้ปกครอง และคุณครูไม่ต้องพูดถึงพลังงานหมด Out of Battery เช่นเดียวกัน แต่เพื่อลูก ๆ เพื่อเด็ก ๆ ทุก ๆ คน ทั้งคณะคุณครู และผู้ปกครองเต็มที่อยู่แล้ว

“สุขสันต์วันเด็กแห่งชาติ 2566 นะคะ เด็กๆสาธิตกรุงเทพธนบุรีทุก ๆ คน” 

อ่านเพิ่มเติม
Alternate Text

28 ธันวาคม 2565

บริจาคสิ่งของที่ "บ้านศรีนครินทร์ มูลนิธิเด็กอ่อนในสลัม"

วันนี้ ดร. ณัชชา ชัยรุ่งเรือง ผู้อำนวยการโรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรี ตัวแทนคุณครูและตัวแทนนักเรียนโรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรีได้นำของเล่น ของใช้ นม ขนม และของขวัญที่ได้รับบริจาคในงานคริสมาสต์ของโรงเรียน รวมถึงรายได้จากบูธสอยดาวและปาโป่งมาแบ่งปันให้เด็ก ๆ ที่ “บ้านศรีนครินทร์ มูลนิธิเด็กอ่อนในสลัม” ซึ่งที่นี่มีเด็กๆประมาณ 50 คน อายุตั้งแต่ 3 เดือนถึง 5 ปี

พวกเราอยากนำความรัก มาแบ่งปันให้เด็ก ๆ ที่ไม่ได้รับโอกาสที่ดีในสังคม วันนี้เลยเป็นวันที่อิ่มใจทั้งผู้ให้และผู้รับ

อ่านเพิ่มเติม
Alternate Text

23 ธันวาคม 2565

งานคริสมาสต์ชั้นประถมฯ ประจำปีการศึกษา 2565

วันที่ 23 ธันวาคม 2022 โรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรีจัดพิธีการทำบุญตักบาตร พระสงฆ์ จำนวน 9 รูปหน้าอาคารอำนวยการตั้งแต่ช่วงเช้าตรู่ เพื่อเป็นสิริมงคลให้ช่วงส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ และเริ่มงาน Christmas Party ของพี่ ๆประถมฯ และมัธยมฯภายใน BTD Hall บรรยากาศในงานสนุกสนานมาก มีการแสดงเต้นประกอบเพลงเกี่ยวกับเทศกาลคริสมาสต์ อาทิเช่น Silent Night, Jingle Bells Rock, All I want for Christmas is You เป็นการแสดงของแต่ละระดับชั้นที่น่ารักมาก ๆ ทุกโชว์ทีเดียว โดยภายในงานยังมีบูธสอยดาว และบูธปาโป่งให้เด็ก ๆ ได้ร่วมสนุกได้ของขวัญชิ้นเล็กชิ้นน้อยกันด้วย ปิดท้ายโดยการจับฉลากแลกของขวัญกัน และรับของขวัญของโรงเรียนจากแซนตี้และซานต้าครอส (เหล่าคุณครู และ ทิชเชอร์) ที่หิ้วของขวัญมาแจกลูกศิษย์ที่รักทุกคนอีกด้วย

นอกจากความสนุกสนานแล้ว รายได้จากบูธกิจกรรมและของเล่นของใช้เหลือใช้ที่ผู้ปกครองร่วมกันนำมาบริจาค ทางโรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรีจะเชิญชวนผู้ปกครองและนักเรียนที่สนใจร่วมกันนำไปบริจาคที่มูลนิธิช่วยเหลือเด็กต่อไปค่า “The Joy of Sharing” เรียกว่าความสุขที่ได้รับเราจะแบ่งปันให้เด็กๆที่อาจไม่ได้รับโอกาสในสังคมต่อไป

อ่านเพิ่มเติม
Alternate Text

22 ธันวาคม 2565

งานคริสมาสต์ชั้นอนุบาล ประจำปีการศึกษา 2565

วันนี้โรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรีได้จัดงานคริสมาสต์ ประจำปี 2022 ให้น้อง ๆ อนุบาลได้ฉลองเทศกาลคริสมาสต์แบบตะวันตก โดยชาวตะวันตกจัดเทศกาลคริสมาสต์เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองวันประสูติของพระเยซู

โดยในงานวันนี้ มีทั้งแซนต้าและซานตี้มาแจกของขวัญให้กับเด็ก ๆ  มีการแสดงน่ารัก ๆ จากทุกระดับชั้น และมีการจับฉลากและของขวัญกันอย่างลุ้นระทึก โดยเด็ก ๆ ทุกคนแต่งเต็มมาด้วยรอยยิ้ม และเสียงหัวเราะ พกความสุขและของขวัญกลับบ้านกันแบบเต็มไม้เต็มมือกันเลยทีเดีย

อ่านเพิ่มเติม
Alternate Text

2 ธันวาคม 2565

วันพ่อแห่งชาติ ประจำปีการศึกษา2565

วันที่ ๕ ธันวาคมของทุกปี มีความสำคัญต่อคนไทยทุกคนเนื่องจากเป็นวันชาติ และวันพ่อแห่งชาติ

เป็นวันที่เราจะระลึกถึงพระคุณของ"พ่อผู้ให้กำเนิด"และรำลึกถึงพระมหากรุณาที่คุณอันหาที่สุดมิได้ของพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาทิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร "พ่อของแผ่นดิน"

โดยปีนี้โรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรีได้จัดกิจกรรม โครงการต้นไม้ของพ่อ "วันพ่อแห่งชาติ" เพราะลูก ๆ ทุกคนคือเมล็ดพันธุ์ที่มีค่า บ่มเพาะด้วยความรัก รอวันเจริญงอกงามแข็งแกร่งและเติบใหญ่อย่างมั่นคง

"เมล็ดพันธุ์การพัฒนา ในโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริยังคงเจริญงอกงาม ผลิดอก ออกผลทั่วสารทิศ หล่อเลี้ยงชีวิตและสรรพสิ่งบนผืนแผ่นดินไทย" ส่วนนึงของคำกล่าวในงานวันพ่อแห่งชาติ ประจำปีการศึกษา ๒๕๖๕ ของโรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรี

โดยวันนี้พี่ ๆ ประถมฯและมัธยมฯได้ทำพิธีรำลึกคุณบิดา รำลึกค่าแผ่นดินโดย ดร.ณัชชา ชัยรุ่งเรือง ผู้อำนวยการบริหารโรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรี ได้ถวายพานพุ่มทองหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร และร่วมกันขับร้องเพลง"ต้นไม้ของพ่อ" ส่วนลูก ๆ อนุบาลทุกคน นอกจากจะได้ทำการ์ดฝีมือตนเองได้กราบคุณพ่อคุณแม่ คุณปู่คุณย่า คุณตาคุณยายผู้มีพระคุณและยังได้ช่วยกันปลูกเมล็ดพันธุ์ผักสวนครัว และดอกดาวเรือง ตามปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงของในหลวงรัชกาลที่ ๙ อีกด้วย บรรยากาศในงานจึงอบอุ่นและอิ่มเอมไปด้วยความรักจริง ๆ 

อ่านเพิ่มเติม
Alternate Text

8 พฤศจิกายน 2565

กิจกรรมลอยกระทงประจำปีการศึกษา 2565 ของระดับชั้นอนุบาล

เช้าวันที่ ๘ พฤศจิกายน ปีนี้ ตรงกับวันขึ้น ๑๕ ค่ำ เดือน ๑๒ ตามปฏิทินจันทรคติไทย เป็นวันลอยกระทง ประจำปีการศึกษา ๒๕๖๕ โดยน้องๆอนุบาลของโรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรี ได้ร่วมสืบสานประเพณีอันงดงามของคนไทยนี้ ซึ่งมีความเชื่อกันว่า “ประเพณีลอยกระทง” จัดขึ้นเพื่อเป็นการสะเดาะเคราะห์และขอขมาต่อพระแม่คงคา และมีความเชื่อกันว่าประเพณีวันลอยกระทงนี้ได้สืบทอดกันมาตั้งแต่สมัยสุโขทัย โดยใน รัชสมัยพ่อขุนรามคำแหงเรียกประเพณีนี้ว่า “การลอยพระประทีป”

น้อง ๆ อนุบาลได้ช่วยกันประดิษฐ์กระทงรักษ์สิ่งแวดล้อมโดยประดิษฐ์จากอาหารปลาซึ่งจะสามารถย่อยสลายและยังเป็นอาหารให้ปลาที่อยู่ในน้ำได้อีกด้วย อีกทั้งร่วมกันแต่งกายด้วยชุดไทยหรือชุดผ้าไทยเพื่อสืบสานขนบธรรมเนียมอันสวยงามของคนไทย เด็กๆทุกคนได้ไปลอยกระทงที่ประดิษฐ์เองกัน ณ ศูนย์เศรษฐกิจพอเพียงโรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรี ลอยกระทงกันเสร็จแล้วก็ได้แวะทักทายพี่เผือกและครอบครัว (ควายเผือก) รวมถึงพี่ วัว พี่ม้า พี่แกะ พี่ไก่กันอีกด้วย

อ่านเพิ่มเติม
Alternate Text

8 พฤศจิกายน 2565

กิจกรรมลอยกระทงประจำปีการศึกษา 2565 ของระดับชั้นประถมฯ และมัธยมฯ

“วันลอยกระทง” ประจำปีการศึกษา 2565 ตรงกับวันที่ 8 พฤศจิกายน ซึ่งนักเรียนระดับประถมและมัธยมศึกษาของโรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรีได้ร่วมสืบสานประเพณีลอยกระทง ประเพณีอันงดงามของคนไทย ที่มีความเชื่อว่าเพื่อเป็นการสะเดาะเคราะห์และเป็นการขอขมาต่อพระแม่คงคา อีกทั้งยังได้ระลึกถึงประโยชน์ของน้ำต่อการดำเนินชีวิต โดยกิจกรรมวันลอยกระทงจัดขึ้นที่ อาคาร BTD Hall โดยในงานมีการประกวดนางนพมาศระดับประถมต้นประถมปลาย มีการให้ความรู้ถึงประวัติของประเพณีลอยกระทงงน สามภาษา ไทย อังกฤษและ จีน และ มีการจัดบูธกิจกรรม อาทิเช่น บูธโชว์กระทงแบบดั้งเดิมมาจนถึงปัจจุบัน และมีการให้นักเรียนได้สร้างสรรค์กระทงในแบบของตนเอง เขียนคำอธิษฐาน และลอยกระทงแบบออนไลน์ เพื่อลดขยะในแม่น้ำ ลำคลอง บูธม้าก้านกล้วย และของเล่นปืนสมัยโบราณที่ทำมาจากก้านของกล้วย บูธโยนห่วงและโยนกระป๋อง ซึ่งเป็นการละเล่นที่มีมาแต่โบราณของไทย และยังมีการแสดง หมากกั๊บแก๊บ ประกอบดนตรีพื้นบ้าน ถือว่าเป็นการจัดกิจกรรมเพื่อให้เด็ก ๆ และเยาวชนรุ่นหลังได้ร่วมกันสืบสานประเพณีที่งดงาม ทั้งการแต่งกายอนุรักษ์ไทยด้วยผ้าไทยหรือชุดไทย และเป็นเอกลักษณ์ของคนไทย ให้สืบทอดต่อไป

อ่านเพิ่มเติม
Alternate Text

29 ตุลาคม 2565

ประชุมผู้ปกครองนักเรียนใหม่ ภาคเรียนที่ 2/65

เช้าวันนี้โรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรีจัดงานประชุมผู้ปกครองนักเรียนเข้าใหม่ ภาคเรียนที่ ๒/๒๕๖๕ คุณครูได้พบลูกศิษย์ ลูกศิษย์ได้พบคุณครูประจำชั้นครั้งแรก โดยมีดร. ณัชชา ชัยรุ่งเรือง (ครูเอิร์น) ผู้อำนวยการโรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรีและคณะผู้บริหาร แจ้งรายละเอียดและนโยบายต่างๆของโรงเรียนให้รับทราบ และกล่าวยินดีต้อนรับผู้ปกครองและนักเรียนทุกคนเข้าสู่ครอบครัวสาธิตกรุงเทพธนบุรี

อ่านเพิ่มเติม
Alternate Text

7 ตุลาคม 2565

กิจกรรมเล่านิทานอนุบาล 2565

วันนี้เป็นวันของน้องๆ อนุบาล เด็ก ๆ เก่งมากตื่นแต่งตัวเป็น Character ในการ์ตูนที่ได้รับมอบหมาย และทำการซ้อมเตรียมตัวมาเป็นอย่างดีกับงาน BTD kindergarten’s Story Telling 2022 ประจำภาคเรียนที่ 1/2565 ซึ่งถึงคิวของน้อง ๆ อนุบาลมาโชว์การร้อง เต้น และแสดงบทบาทในนิทานการ์ตูนที่ตัวเองชื่นชอบ โดยภาคเรียนนี้น้อง ๆ คนเก่งแต่ละระดับได้นำการแสดงดังนี้มาโชว์ให้พี่ ๆ เพื่อน ๆ น้อง ๆ คุณครู และผู้ปกครองได้ชมและติดตามกัน

 

Pre Kindergarten (PK): scarf dance with Donald Duck
K.1 : Pinocchio dance
K.2: Mickey Mouse Wedding Play, hop and Freeze Dance and Special song sing by Nong Anchan k2/1
K.3: Tooty Ta Dance, Peter Pan Play, Can’t Stop this Feeling Dance

 

อ่านเพิ่มเติม
Alternate Text

30 กันยายน 2565

Project Approach อนุบาล เทอม 1/2565

เช้าวันนี้ มีงานนิทรรศการ และการแสดงผลงานของนักเรียนระดับชั้นอนุบาล ตั้งแต่เตรียมอนุบาลจนถึงอนุบาลชั้นปีที่สาม (Project Approach) ซึ่งแต่ละห้องจะทำการโหวตคะแนนให้สิ่งต่างๆที่เห็นรอบโรงเรียน เพื่อเลือกหัวข้อในการแสดงผลงานของห้องเรียนตนเอง ซึ่งปีนี้มาครบเครื่องหลายหัวข้อเลยค่ะ มีทั้งโครงการพี่แกะขนปุย พี่ควายตาโต แตงโมแสนอร่อย กุ้กไก่กระโต้กกระต้าก รถไฟปู้นปู้น ไอศครีม ส้ม ขนมปังแสนอร่อย กล้วย ป.ปลาตากลม เห็ดและเทียนมหัศจรรย์เป็นต้น  ซึ่งเด็ก ๆ มีความกล้าแสดงออกสามารถพรีเซนต์ผลงานตนเองทั้งภาษาไทยอังกฤษและจีน ท่ามกลาง กำลังใจของคุณครู เหล่าซือ ทิชเชอร์ และกำลังใจสำคัญของเด็ก ๆ วันนี้คือผู้ปกครองทุก ๆ ท่าน

อ่านเพิ่มเติม
Alternate Text

21 กันยายน 2565

กิจกรรมเล่านิทานชั้นประถมศึกษา 2565

วันนี้โรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรีได้จัดงาน “Story Telling Day” 1/2022 โดยเป็นการให้นักเรียนระดับประถมศึกษาทั้งหลักสูตรอิงลิชโปรแกรมและหลักสูตรสามัญ ได้เลือกโหวตหนังสือการ์ตูนเล่มโปรดของตัวเองหยิบขึ้นมาแสดงบนเวทีโดยเป็นการโชว์ภาษาอังกฤษเป็น คาแรคเตอร์ในการ์ตูนเรื่องนั้น ๆ โดยได้ฝึกซ้อมกันมาเรื่อยเรื่อยแล้วก็ถึงเวลาแสดงในวันนี้ค่ะโดยมีผู้ชมคับคั่ง ทั้งเพื่อน ๆ พี่ ๆ น้อง ๆ รวมถึงกองเชียร์จากทางบ้าน ผู้ปกครองของเพื่อน ๆ และผู้ปกครองของตัวเอง โดยผลการโหวต Cartoon Movies ที่คัดเลือกกันมาทำการแสดงของแต่ละระดับดังนี้


EP.1/1 Kung Fu Panda
EP.1/2 Frozen
EP.1/3 Aladdin
EP.2/1 Cinderella
EP.2/2 Enchanting
EP.3/1 Ghostbusters
EP.3/2 The Secret Life of Pets ค่ะ
EP.4 Beauty and the Beast
EP.5 Coco
EP.6 The Matrix 


และ หลักสูตรสามัญ
P1 - The very hungry caterpillar
P2 - Simon the Scarecrow
P3 - Green eggs and ham
P4 - A wocket in my pocket
P5-6 - Singing “Circle of Life”

 

งานวันนี้เลยได้หลากหลายอารมณ์และเดินชนคาแรคเตอร์จากการ์ตูนตัวเป็น ๆ กันเต็มงาน ทั้งสนุกสนาน ตื่นเต้นและลุ้นทั้งคนแสดง Backstage และคุณผู้ชมเลย

อ่านเพิ่มเติม
Alternate Text

9 กันยายน 2565

เรียนรู้วิถีไทย

วันนี้น้อง ๆ อนุบาลของโรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรีได้ "เรียนรู้วิถีความเป็นไทย" ทั้งได้ปลูกพืช (เมล่อน) ในสวนเมล่อนของโรงเรียน ได้ให้อาหาร พี่วัว พี่ควาย น้องแกะ และพี่ม้า และได้เรียนรู้การละเล่นแบบไทย ทั้งรีรีข้าวสาร การเพ้นท์กระถางดินเผา และได้ทำขนมไทย ๆ อาทิ ขนมดอกจอก ไข่ครก น้ำอัญชัน น้ำใบเตย ได้ทำและยังได้ทานจนทั้งอิ่มทั้งชื่นใจ ซึ่งกิจกรรมนี้จัดขึ้นแทนการไปทัศนศึกษานอกโรงเรียนเนื่องจากยังอยู่ในสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 โรงเรียนคำนึงถึงความปลอดภัยของเด็ก ๆ เนื่องจากน้องอนุบาลนั้นยังเล็กมากอาจป้องกันตนเองได้ไม่เคร่งครัดทุกเวลา โรงเรียนของเราจึงเปลี่ยนจากการทัศนศึกษานอกโรงเรียนเป็นการจัดกิจกรรม "เรียนรู้วิถีไทย" ที่โรงเรียนแทนเพื่อให้เด็ก ๆได้ลงมือทำ อีกทั้งเมื่อผลเมล่อนที่เด็กๆลงเมล็ด รดน้ำวันนี้โต เด็ก ๆ จะได้มาสลักชื่อตนเองลงบนผลเมล่อน และนำกลับบ้านไปฝากคุณพ่อคุณแม่อีกด้วย

อ่านเพิ่มเติม
Alternate Text

8 กันยายน 2565

คว้าแชมป์ฟุตบอลรายการ JSSL2022

คนเก่งสาธิตกรุงเทพธนบุรี ขอปรบมือดัง ๆ ให้กับความสำเร็จ ของ TAC Team U-8 ตัวแทนจากไทยที่ยกทีมไปคว้าแชมป์ ฟุตบอลรายการ JSSL2022 ณ ประเทศสิงคโปร์ รายการบอลเด็กระดับนานาชาติยิ่งใหญ่ที่สุดในเอเชีย โดยมีสองนักเตะรุ่นจิ๋วเป็นนักเรียนระดับประถมศึกษาปีที่ 3 English Program ของโรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรี “น้องขั้นเทพ” เด็กชายพงศ์ภสิทธิ์ ทิพยรักษ์ นักเตะเบอร์ 55 และ “น้องตีตี้” เด็กหญิงพาขวัญ กันหา นักเตะเบอร์ 21 ในรอบแปดทีมสุดท้าย โชว์กดสูตรฟรีคิกซ้อนสามใส่ทีม ANZA ซึ่งมีผู้เล่นระดับอินเตอร์ ทั้งสเปน อังกฤษ อเมริกา นิวซีแลนด์ สร้างเสียงฮือฮา ให้ผู้ชมขอบสนามและแฟน ๆ ที่ชมไลฟ์จากประเทศไทย โดยเอาชนะไปได้ด้วยคะแนน 5-1 ผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศ โดยรอบรองชนะเลิศได้พบกับทีม GFA Japan  โดยนักเตะรุ่น U-8 จากไทยเอาชนะไปได้ด้วยคะแนน 5-1 อีกเช่นกัน ผ่านเข้าสู่รอบชิงแชมป์ นัดชิงชนะเลิศพบกับทีมจากมาเลเซีย Selangor โดยเจ้าหนูจากไทยโชว์ฟอร์มเยี่ยม เอาชนะไปได้ด้วยคะแนน 4-0

ขอแสดงความยินดีและชื่นชมกับน้องขั้นเทพ น้องตีตี้คนเก่งของสาธิตกรุงเทพธนบุรีและ TAC Team U-8 ด้วย

อ่านเพิ่มเติม
Alternate Text

7 กันยายน 2565

นักกีฬากอล์ฟของสาธิตกรุงเทพธนบุรี

ขอแสดงความยินดีกับ น้องเบอร์ดี้ นส.บุราสิริ ยุติโยธิน นักเรียนชั้น ม.4/1 ของโรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรี และนักกีฬากอล์ฟมืออาชีพ ที่ได้รับรางวัลมาจากหลากหลายสนามการแข่งขันกอล์ฟของประเทศ

1. รางวัลชนะเลิศที่ 1 รายการสมาคมกีฬากอล์ฟ แห่งประเทศไทยสมาพันธ์นักเรียนไทย 2022-2023 ที่สนามกอล์ฟวอเตอร์มิลล์กอล์ฟคลับ จ.ปทุมธานี ระหว่างวันที่ 4 ก.ย. 2565
2. รางวัลชนะเลิศ ที่ 1 รายการกอล์ฟชมรมกอล์ฟสิงห์ที่สนามบูนิแลนด์ นครปฐม ในวันอาทิตย์ที่ 28 สิงหาคม 2565 ที่ผ่านมา

3. รางวัลรองชนะเลิศ อัน ดับ 2 รายการสมาคมกีฬากอล์ฟ แห่งประเทศไทย TGA-SINGHA JUNIOR GOLF Ranking 2022-2023 ที่สนามกอล์ฟกรังปรีซ์กอล์ฟ & รีสอร์ท กอล์ฟคลับ อ.บ่อพลอย จ.กาญจนบุรี ระหว่างวันที่ 20-21 ส.ค. 2565

4. รางวัลชนะเลิศที่ 1 รายการสมาคมกีฬากอล์ฟ แห่งประเทศไทย TGA-SINGHA JUNIOR GOLF Ranking 2022-2023 ที่สนามกอล์ฟหลวงหัวหิน อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ระหว่างวันที่ 23-24 ก.ค. 2565

อ่านเพิ่มเติม
Alternate Text

2 กันยายน 2565

ทัศนศึกษา ประจำปีการศึกษา 2565

นักเรียนโรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรี ระดับประถม และพี่ ๆ มัธยมได้ออกเดินทางไปทัศนศึกษา เพื่อเป็นการสร้างเสริมความรู้นอกห้องเรียน เด็ก ๆ ตื่นเต้นกันมากหลังจากห่างหายจากการไปทัศนศึกษามาสามภาคเรียน ซึ่งการทัศนศึกษาในครั้งนี้แบ่งเป็นสองเส้นทาง โดยนักเรียนระดับประถมทั้งฝ่ายสามัญและ English Program ได้ไปทัศนศึกษาที่พิพิธภัณฑ์พระรามเก้าและพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ สนุกสนานได้ความรู้และได้ทำการทดลองจนเด็กๆ  ไม่อยากขึ้นรถกลับกันเลยทีเดียว

ส่วนพี่ ๆ มัธยมได้ไปทัศนศึกษาเชิงประวัติศาสตร์ที่พระราชวังบางปะอิน และศรีอยุธยาไลอ้อนปาร์ค ได้ย้อนไปวัยเด็ก ๆ กันอีกครั้งที่สวนสัตว์กับน้อง ๆ สัตว์ที่น่ารักทุกตัว ที่สำคัญได้รู้จักการดูแลกันและกัน และการรับผิดชอบในการรักษาเวลากับกิจกรรมทุก ๆ กิจกรรมอีกด้วย

อ่านเพิ่มเติม
Alternate Text

31 สิงหาคม 2565

ค่ายภาษาอังกฤษระดับชั้นประถมฯ หลักสูตรสามัญ

กิจกรรม BTD  English Camp 2022 ธีม Social Media ในวันที่ 31 สิงหาคม 2565 ที่ผ่านมาของฝ่ายสามัญซึ่งถึงแม้จะเป็นหลักสูตรสามัญ แต่โรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรีของเราก็ให้ความสำคัญกับภาษาอังกฤษเช่นกัน โดยเด็ก ๆ ฝ่ายสามัญของเราจะได้เรียนภาษาอังกฤษกับคุณครูตามหลักสูตรของกระทรวง และจะได้เรียนทักษะภาษาอังกฤษเพิ่มเติมกับ Teacher เน้นทักษะด้านการสนทนา ทั้งการฟัง พูด อ่าน และเขียน 

อ่านเพิ่มเติม
Alternate Text

29 สิงหาคม 2565

ค่ายภาษาอังกฤษระดับชั้นประถมฯ หลักสูตร English Program

BTD EP English Camp 2022 จบไปด้วยรอยยิ้มและเสียงหัวเราะของเด็ก ๆ โดยกิจกรรม English Camp ฝ่ายประถม English Program จัดขึ้นวันแรก โดยมีวัตถุประสงค์ในการฝึกทักษะการฟังและการพูดภาษาอังกฤษกับ Teacher ทั้ง Teacher ที่คุ้นเคยและ Teacher ที่ไม่เคยได้เจอหรือสอนกันมาก่อน โดยรอบนี้จัดขึ้นภายใต้ ธีม “Social Media” เป็นการสอดแทรกการใช้ Social Media เพื่อให้ได้ประโยชน์และหลีกเลี่ยงโทษที่อาจจะเกิดขึ้นจากการใช้ที่ไม่เหมาะสม

โดย BTD EP English Camp 2022 จะจัดสองวัน คือวันที่ 29/8/65 และวันที่ 30/8/65 อีก 1 วัน วันนี้เด็ก ๆ ทุกคน สนุกสนาน ปล่อยพลังกันเต็มที่

อ่านเพิ่มเติม
Alternate Text

19 สิงหาคม 2565

ค่ายภาษาอังกฤษระดับชั้นอนุบาล

เพราะ “ภาษา” คือสิ่งสำคัญในโลกปัจจุบัน โรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรีจึงให้ความสำคัญของการปลูกฝังเรื่องการใช้ภาษาที่ถูกต้องจากเจ้าของภาษา ทั้งอังกฤษและจีน และยังสร้างความคุ้นชินกับการใช้ภาษาให้เด็กๆตั้งแต่วัยเตรียมอนุบาล

น้อง ๆ อนุบาลของโรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรีจะได้เรียนภาษาอังกฤษทุกๆวันกับ Teacher ที่เป็น Native Speaker และวันนี้ถือเป็นกิจกรรมที่เด็กๆอนุบาลทุกคนได้สนุกสนานและได้นำภาษาที่ได้เรียนรู้มา มาใช้ในการทำกิจกรรม กับงาน “BTD Kindergaten English Camp 2022, In the Jungle” ซึ่งในงานมีด่านกิจกรรมในเด็กๆ ได้ร่วมสนุกกันหลายด่าน เรียกได้ว่าได้ปลดปล่อยพลังกันเต็มที่

อ่านเพิ่มเติม
Alternate Text

18 สิงหาคม 2565

วันวิทยาศาสตร์แห่งชาติ ประจำปีการศึกษา 2565

วันที่ 18 สิงหาคม ของทุกปี จัดเป็น “วันวิทยาศาสตร์แห่งชาติ” โดยถือเป็นวันสำคัญแห่งชาติของวงการวิทยาศาสตร์และดาราศาสตร์ไทยและเพื่อเทิดพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่สี่แห่งราชวงศ์จักรี ซึ่งเมื่อวันที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2411 นั้น รัชกาลที่ 4 พระองค์ทรงทอดพระเนตรเห็นสุริยุปราคาเต็มดวงที่จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

อีกทั้งวิทยาศาสตร์ถือว่ามีบทบาทอย่างยิ่งสำหรับการดำรงชีวิตของมนุษย์ จัดเป็นกระบวนการสำคัญในการพัฒนาความคิด ทั้งความคิดเป็นเหตุเป็นผล คิดสร้างสรรค์ คิดวิเคราะห์วิจารณ์ และสามารถนำทักษะไป แก้ปัญหาอย่างเป็นระบบมีที่มาและที่ไป

วันนี้โรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรีจึงได้จัดงานวันวิทยาศาสตร์แห่งชาติประจำปีการศึกษา 2565 โดยมีการจัดบูธโชว์ทักษะเรื่องราวการทดลองเกี่ยวกับวิทยาศาสตร์ Science Show ต่าง ๆ อาทิ น้ำเจ็ดสีมณีเจ็ดแสง หยดน้ำอัศจรรย์บนใบบัว มหัศจรรย์น้ำเปลี่ยนสี บูธโชว์การผ่ากบ และ ส่องกล้องจุลทัศน์ ซึ่งเด็ก ๆ ทุกระดับชั้นให้ความสนใจเป็นอย่างมาก รวมถึงมีการร่วมสนุกบูธสอยดาว และบิงโกเพื่อตอบคำถามทางวิทยาศาสตร์และรับรางวัลอีกด้วย ปิดท้ายด้วยไฮไลท์ของงานในวันนี้คือการเดินแฟชั่นโชว์ในชุด Recycle ซึ่งทั้งน้อง ๆ ประถมต้น ประถมปลาย พี่ ๆ มัธยมต้น และมัธยมปลาย ต่างจัดกันมาอย่างเต็มที่ มีการช่วยกันคิดไอเดีย นำสิ่งที่ไม่ใช้แล้วมารีไซเคิลกลายเป็นชุดที่หล่อและสวยงามอีกด้วย

อ่านเพิ่มเติม
Alternate Text

10 สิงหาคม 2565

วันแม่แห่งชาติ ประจำการศึกษา 2565

“แม่” คำสั้นๆที่มีความหมายยิ่งใหญ่กับทุกชีวิตบนโลกนี้ เพราะทุกๆชีวิตล้วนมี “แม่” เป็นผู้ให้กำเนิด
“วันแม่แห่งชาติ” ของคนไทยทุกคน ตรงกับวันที่ 12 สิงหาคม ของทุกปี เพื่อรำลึกถึงพระคุณของพระแม่ของแผ่นดิน “สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิตต์ พระบรมราชีนีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง” ซึ่งพระองค์ทรงเป็นพระบรมราชินีนาถในในหลวงรัชกาลที่ 9 ของพวกเราคนไทยทุกคน และเพื่อรำลึกถึงพระคุณของ”แม่ ผู้ให้กำเนิด” ให้ชีวิต ให้ความรักและเฝ้าเลี้ยงดูเราจนเติบใหญ่

งานวันแม่แห่งชาติ ของโรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรีในปีนี้ได้จัดขึ้นในวันที่ 10 สิงหาคม 2565 โดยเริ่มจากการถวายพระพร พระพันปีหลวง กล่าวอาเศียรวาท โดย ดร. ณัชชา ชัยรุ่งเรือง ประธานในพิธี และผู้ร่วมงาน คณะผู้บริหาร คณะครู ผู้ปกครองและนักเรียนโรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรีร่วมกันขับร้องเพลงสดุดีพระแม่ไทย และบทเพลงสรรเสริญพระบารมี

ต่อด้วยการท่องบทกลอนเกี่ยวกับความรักของคุณแม่ จากน้องอนุบาลเรียกว่าในงานอบอวลเต็มไปด้วยความรักและความอบอุ่น มีทั้งคุณแม่ คุณพ่อ คุณปู่ คุณย่า คุณตา คุณยาย ซึ่งทุกท่านล้วนแต่คือผู้ให้กำเนิดที่เราทุกคนต้องรำลึกถึงพระคุณและมีความกตัญญูกตเวทีต่อท่านมาร่วมงาน บรรยากาศในงานวันนี้จึงเต็มไปด้วยกลิ่นไอของความรัก เพราะ”ลูก ๆ ทุกคนคือดวงใจของแม่”

อ่านเพิ่มเติม
Alternate Text

29 กรกฎาคม 2565

วันภาษาไทยแห่งชาติ ระดับชั้นอนุบาล

งานวันภาษาไทยแห่งชาติ ประจำปี ๒๕๖๕ ของระดับอนุบาล จัดขึ้นวันนี้ วันที่ ๒๙ กรกฎาคม ๒๕๖๕ ณ อาคาร BTD Hall ภายในงานได้มีการมอบเกียรติบัตร กับนักเรียนระดับอนุบาลที่ชนะการประกวดระบายสี คัดลายมือ และยังได้จัดการแสดงแฟชั่นโชว์ชุดไทยสวยหล่อน่ารักจาก คณะผู้บริหาร ท่านผู้ปกครอง และนักเรียนระดับอนุบาลของโรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรี และได้สอนเกร็ดความรู้ให้นักเรียนเกี่ยวกับภาษาไทยซึ่งเป็นภาษาประจำชาติ

นักเรียนตัวน้อยๆทุกคนเก่งมาก เดินขึ้นเวทีด้วยความมั่นใจและรอยยิ้ม พร้อมท่าโพสต์เก๋ๆ แล้วแต่คาแรคเตอร์ของแต่ละคนเลย และที่เกินความความหมายคือท่านผู้ปกครองทุกท่าน ที่งานนี้ท่านผู้อำนวยการโรงเรียนของเรา คุณเอิร์น ดร.ณัชชา ชัยรุ่งเรือง ฝากขอบคุณท่านผู้ปกครองทุกท่านที่ได้ให้ความร่วมมืออย่างดีกับทางโรงเรียนมาโดยตลอดและงานนี้อีกเช่นกันทำให้งานภาษาไทยแห่งชาติวันนี้น่าประทับใจและน่ารักมากมาย

อ่านเพิ่มเติม
Alternate Text

28 กรกฎาคม 2565

งานถวายพระพรในหลวงรัชกาลที่ 10

โรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรี จัดงานถวายพระพร พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว ในหลวงรัชกาลที่ 10 เนื่องในวันคล้ายวันพระราชสมภพ ในวันที่ 28 กรกฎาคม 2565 และได้จัดให้มีการลงนามถวายพระพร จากคณะผู้บริหาร คณะครู นักเรียนและผู้ปกครองโรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรี
ขอพระองค์ทรงพระเจริญ

อ่านเพิ่มเติม
Alternate Text